Bình Định: Phê bình Ban GPMB để doanh nghiệp đấu giá thao túng

11 Tháng 05, 2018 | 12:32

(NLĐO) – Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định đã phê bình Ban Giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh vì thiếu kiểm soát trong quá trình tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất.

Ngày 11-5, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết vừa có thông báo ý kiến kết luận của ông Trần Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, về kết quả thanh tra công tác tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) đối với một số khu đất trên địa bàn TP Quy Nhơn. Theo đó, ông Châu đã phê bình Ban GPMB tỉnh vì thiếu kiểm soát trong quá trình tổ chức bán đấu giá QSDĐ tại một số lô đất thuộc 2 điểm tái định cư CX4 và C5, Đảo 1B Bắc sông Hà Thanh (TP Quy Nhơn), do Công ty TNHH Đấu giá tài sản Nam Việt thực hiện.

Bình Định: Phê bình Ban GPMB để doanh nghiệp đấu giá thao túng - Ảnh 1.

Quy hoạch khu dân cư Đảo 1B Bắc sông Hà Thanh

Theo ông Châu, thời gian đến, Ban GPMB tỉnh và Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn, ký hợp đồng dịch vụ thuê đơn vị bán đấu giá QSDĐ, không để xảy ra sai sót. Đồng thời, tăng cường công tác quản lý, giám sát việc bán đấu giá QSDĐ do đơn vị quản lý, đảm bảo theo các quy định của pháp luật có liên quan.

Ngoài ra, ông Trần Châu cũng đưa ra khuyến cáo các ngành, địa phương trong tỉnh cần hạn chế việc lựa chọn, ký kết hợp đồng bán đấu giá QSDĐ đối với Công ty TNHH Đấu giá tài sản Nam Việt vì doanh nghiệp này có những vi phạm trong quá trình thực hiện bán đấu giá QSDĐ.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).