Bình Định: Tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới

07 Tháng 08, 2020 | 18:54

(NLĐO) – Kể từ 0 giờ ngày mai 8-8, tỉnh Bình Định sẽ thực hiện cách ly tập trung tất cả những người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, đồng thời tạm dừng hoạt động của các nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn.

Chiều 7-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ban hành công văn hỏa tốc về việc tiếp tục tăng cường triển khai một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bình Định: Tạm dừng hoạt động nhà hàng tiệc cưới - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng kiểm soát lịch trình đi lại và sức khỏe ngoài ngoại tỉnh về địa bàn TP Quy Nhơn. Ảnh: Thu Hiền

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, hội đoàn thể; chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tiếp tục triển khai một số biện pháp cấp bách, phòng chống dịch sau đây:

Kể từ 0 giờ ngày 8-8, thực hiện cách ly tập trung tất cả những người đến/ở/về từ TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, tạm dừng hoạt động của các nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn tỉnh. Thực hiện giám sát, khai báo y tế, cách ly phù hợp đối với người đến/ở/về từ vùng dịch; tuyệt đối không để trường hợp nhiễm bệnh tiếp xúc, lây lan ra cộng đồng.

Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp cư trú trái phép, các trường hợp nghi ngờ, đi từ vùng dịch về tỉnh; tăng cường hoạt động của các tổ/nhóm phản ứng nhanh "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để kịp thời phát hiện và thực hiện khai báo y tế, khoanh vùng, cách ly phù hợp, dập dịch hiệu quả.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan nhà nước, hội đoàn thể, lực lượng vũ trang gương mẫu thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở nơi công cộng, công sở, trường học…

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).