Bình Định thông tin về 2 ca đầu tiên dương tính SARS-CoV-2

29 Tháng 06, 2021 | 09:27

(NLĐO) – Hai trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên được phát hiện ở Bình Định là hai vợ chồng đang sinh sống tại khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn.

Sáng 29-6, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Định đã chính thức thông tin cụ thể về 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn. Đây là hai vợ chồng đang cư ngụ tại khu phố Tân Thành 1, phường Tam Quan Bắc, thị xã Hoài Nhơn và cũng là 2 trường hợp dương tính đầu tiên được phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Bình Định thông tin về 2 ca đầu tiên dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chính quyền thị xã Hoài Nhơn phong tỏa những khu vực có trường hợp dương tính với Covid-19SARS-CoV-2

Cụ thể, người vợ hằng ngày đi từ nhà ở Tam Quan Bắc đến chợ Sa Huỳnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) buôn bán, khoảng 12 giờ thì quay về. Từ ngày 25-6, nghe thông tin dịch Covid-19 tại Quảng Ngãi nên bà ở nhà. Lúc 9 giờ ngày 26-6, người phụ nữ này lên Trạm Y tế Tam Quan Bắc khai báo, sau đó về nhà và bắt đầu thấy có dấu hiệu mệt mỏi.

Ngày 27-6, người phu nữ này còn mệt mỏi, ăn không ngon, mất vị giác nên đến Trạm Y tế Tam Quan Bắc và được hướng dẫn đến Trung tâm Y tế Thị xã Hoài Nhơn, được nhân viên đo nhiệt độ và hướng dẫn về nhà. Lúc 13 giờ 30 cùng ngày, bà được thông báo đến Trạm Y tế Tam Quan Bắc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 gộp, sau đó về nhà.

Sáng 28-6, người phụ nữ trên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn) để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cùng ngày làm RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, chồng của người phụ nữ trên từ ngày 20-6 đến nay chỉ ở Hoài Nhơn. Sáng 28-6, ông được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm. Mẫu bệnh phẩm gửi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cùng ngày làm RT-PCR có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cùng ở chung nhà với 2 vợ chồng này có mẹ và 1 người con, hiện cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Bồng Sơn (kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định đã gửi thông tin đến Viện Pasteur Nha Trang báo cáo Bộ Y tế về 2 trường hợp nêu trên để công bố chính thức.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).