Bình Định tiếp tục thuê 5 chuyến bay đón gần 1.000 công dân từ TP HCM về quê

11 Tháng 08, 2021 | 14:29

(NLĐO) – Theo kế hoạch, từ ngày 15-8, tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục tổ chức thêm 5 chuyến bay miễn phí nữa để đón công dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn từ TP HCM về quê tránh dịch.

Sáng 11-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã ký công văn gửi UBND TP HCM về việc đề nghị tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để người dân Bình Định có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM được về quê.

Bình Định tiếp tục thuê 5 chuyến bay đón gần 1.000 công dân từ TP HCM về quê - Ảnh 1.

Công dân Bình Định ở TP HCM được chính quyền địa phương đón về quê tránh dịch bằng máy bay miễn phí

Theo đó, nhằm chia sẻ với người dân địa phương đang làm ăn, sinh sống, học tập tại TP HCM và góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân TP HCM trong công tác phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Bình Định có kế hoạch tiếp tục tổ chức thêm 5 chuyến bay để đưa họ về địa phương. Trong đó, mỗi chuyến bay vận chuyển khoảng 190 người, thời gian bắt đầu thực hiện từ 15-8.

Bình Định tiếp tục thuê 5 chuyến bay đón gần 1.000 công dân từ TP HCM về quê - Ảnh 2.

Một trong những chuyến bay đã đưa 935 công dân Bình Định từ TP CHM về quê an toàn

Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được trở về quê, UBND tỉnh Bình Định đề nghị UBND TP HCM cho phép Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM được phép tiếp tục tổ chức đưa người dân Bình Định về quê theo kế hoạch trên. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tạo điều kiện hỗ trợ các thủ tục và xét nghiệm SARS-CoV-2 cho những người đăng ký về Bình Định theo danh sách đề nghị của Hội đồng hương Bình Định tại TP HCM.

Theo ông Nguyễn Phi Long, từ ngày 20-7 đến nay, Bình Định đã tổ chức 5 chuyến bay miễn phí để đón 935 công dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn từ TP HCM về quê tránh dịch. Thời gian qua, các sở, ngành của tỉnh đã phối hợp thực hiện có hiệu quả về việc tổ chức tiếp nhận, cách ly số công dân này.

Bình Định tiếp tục thuê 5 chuyến bay đón gần 1.000 công dân từ TP HCM về quê - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long (bìa trái) kiểm tra một khu cách ly tập trung trước khi đón gần 1.000 người dân từ TP HCM về quê

Theo Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM, để được tham gia trên các chuyến bay về quê do tỉnh Bình Định thuê, người dân địa phương ở TP HCM có hoàn cảnh khó khăn phải đăng ký qua hội đồng hương của huyện, thị xã, thành phố. Trên cơ sở đó, các hội đồng hương này sẽ trình Hội Đồng hương Bình Định tại TP HCM xem xét, quyết định danh sách người dân được về quê trong đợt này.

Bình Định tiếp tục thuê 5 chuyến bay đón gần 1.000 công dân từ TP HCM về quê - Ảnh 4.
Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).