Bình Dương: Photocopy toàn bộ tài liệu vụ mua sắm vật tư y tế gửi Bộ Công an

01 Tháng 06, 2022 | 17:36

(NLĐO) - "Bước đầu, Sở Y tế đã photocopy toàn bộ tài liệu vụ việc gửi cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an"- BS Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho hay.

Ngày 1-6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 năm 2022 của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện lãnh đạo Sở Y tế đã cung cấp một số thông tin liên quan đến việc mua sắm trang thiết bị y tế.

Bình Dương: Photocopy toàn bộ tài liệu vụ mua sắm vật tư y tế gửi Bộ Công an - Ảnh 1.

Theo BS Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, ngoài việc cơ quan thanh tra và cơ quan bảo vệ pháp luật tỉnh Bình Dương đang tiến hành thanh tra, làm rõ những vấn đề mua sắm vật tư phòng, chống dịch, thì các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an cũng đã vào cuộc. 

"Bước đầu, Sở Y tế đã photocopy toàn bộ tài liệu vụ việc gửi cho các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an"- ông Chín cho hay.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã đưa tin ông Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương vừa ký văn bản yêu cầu các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh làm giải trình, báo cáo một số nội dung liên quan đến mua sắm vật tư y tế, trong đó có việc cam kết không nhận hoa hồng.

Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị cam kết việc không nhận bất cứ khoản hoa hồng từ các công ty, doanh nghiệp trong việc thực hiện mua sắm, đấu thầu phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.

Tại Bình Dương, liên quan đến việc mua sắm vật tư y tế với Công ty Việt Á, ngày 31-12-2021, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Thành Danh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương; ông Trần Thanh Phong, Phó phòng Tài chính kế toán CDC Bình Dương; bà Lê Thị Hồng Xuyên, nguyên phụ trách Phòng Thí nghiệm CDC Bình Dương; và ông Tiêu Quốc Cường, Kế toán trưởng, Phó phòng Tài chính Sở Y tế Bình Dương.

Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).