Bình Dương đứng thứ 2 thu hút vốn đầu tư nước ngoài

23 Tháng 03, 2022 | 14:38

(NLĐO)- Tỉnh Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi, hiệu quả.

Chiều 22-3, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp Hà Lan nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.

Bình Dương đứng thứ 2 thu hút vốn đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương, cho biết Bình Dương đang đứng thứ 2 trong cả nước, chỉ sau TP HCM, về thu hút vốn đầu tư nước ngoài với 4.016 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, tổng vốn đăng ký hơn 37 tỉ USD. Riêng Hà Lan đã đầu tư hơn 42 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1,1 tỉ USD.

Chính quyền tỉnh Bình Dương luôn quan tâm hỗ trợ cho sự phát triển doanh nghiệp thông qua cải thiện môi trường đầu tư; nâng cao năng lực cạnh tranh, áp dụng khoa học công nghệ vào đơn giản hóa thủ tục hành chính. Cùng với đó, triển khai đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cung ứng nguồn lao động cho doanh nghiệp đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Mai Hùng Dũng, chính sách ưu đãi của tỉnh còn đến bằng sự cam kết về cơ sở hạ tầng thuận lợi cho nhà đầu tư. Nhà máy của Nedspice hay De Heus là những minh chứng cho sự tin tưởng của nhà đầu tư Hà Lan vào tỉnh.

Bình Dương đứng thứ 2 thu hút vốn đầu tư nước ngoài - Ảnh 2.

Ông Daniel Stork, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP HCM đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương

Ông Daniel Stork, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP HCM đánh giá cao sự phát triển của Bình Dương. Ông cho biết Bình Dương là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư, rất nhiều doanh nghiệp Hà Lan đã hoạt động hiệu quả tại đây.

Đặc biệt, sự hợp tác giữa chính quyền tỉnh Bình Dương và thành phố Eindhoven nói chung, giữa Tập đoàn Brainport và Tổng Công ty Becamex IDC đã đạt được những thành công bước đầu, nhất là trong xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hà Lan, Tổng lãnh sự Hà Lan tại TP HCM tin tưởng thông qua nỗ lực triển khai các cam kết, hai bên sẽ đạt được những thành công hơn nữa trong hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Tại hội nghị, doanh nghiệp Hà Lan đã trao đổi, đề xuất với tỉnh về thủ tục xuất nhập cảnh của người nước ngoài; trao đổi việc đảm bảo nguồn lao động cho các doanh nghiệp thông qua việc kết nối với các trường đại học, cao đẳng; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp xúc tiến phát triển bền vững như lắp đặt hệ thống điện mặt trời, xử lý nước thải…

Tỉnh Bình Dương và thành phố Eindhoven của Hà Lan đã chính thức ký thiết lập mối quan hệ hữu nghị và hợp tác trong các lĩnh vực quy hoạch cơ sở hạ tầng, xây dựng và phát triển đô thị, hợp tác kinh tế-thương mại, khoa học kỹ thuật, y tế, giáo dục và đào tạo từ tháng 1-2015.

Qua hơn 5 năm ký kết hợp tác hữu nghị, hai bên đã trao đổi các đoàn đại biểu cấp cao, tiến hành các hoạt động xúc tiến thương mại và hợp tác, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác phát triển đề án thành phố thông minh.

Với sự hỗ trợ tích cực của chính quyền thành phố Eindhoven, Tổng Lãnh sự quán Hà Lan tại TP HCM, Tập đoàn Brainport và Tổng Công ty Becamex IDC, tỉnh Bình Dương đã liên tục tổ chức thành công các hội nghị, hội thảo quốc tế lớn về thành phố thông minh vào các năm 2016, 2017; áp dụng thành công mô hình hợp tác ba nhà phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng mong muốn tỉnh Bình Dương và các đối tác, doanh nghiệp Hà Lan cùng nhau hợp tác và phát triển bền vững trong thời gian tới. Ông khẳng định tỉnh Bình Dương và Becamex IDC sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư hoạt động thuận lợi, hiệu quả.


Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).