Bình Dương mời "Long Ngô" làm việc, liên quan livestream của bà Nguyễn Phương Hằng

22 Tháng 11, 2021 | 20:11

(NLĐO) - Buổi làm việc với ông Ngô Thanh Long (tức YouTuber "Long Ngô") liên quan livestream của bà Nguyễn Phương Hằng sẽ tiến hành lúc 9 giờ ngày 26-11 tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương

Ngày 22-11, ông Lê Tuấn Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, đã ký giấy mời ông Ngô Thanh Long (tức YouTuber "Long Ngô", SN 1985; ngụ huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đến làm việc do liên quan đến buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, hôm 14-11.

Buổi làm việc sẽ tiến hành lúc 9 giờ ngày 26-11 tại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương. Thành phần buổi làm việc ngoài đại diện Sở Thông tin và Truyền thông còn có đại diện Phòng PA05 Công an tỉnh Bình Dương. 

Bình Dương mời Long Ngô làm việc, liên quan livestream của bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 1.

Giấy mời của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương đã nhận được công văn của Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử về việc xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng, liên quan đến buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng hôm 14-11.

Bình Dương mời Long Ngô làm việc, liên quan livestream của bà Nguyễn Phương Hằng - Ảnh 2.

Chương trình livestream "Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng gặp gỡ và giao lưu cùng quý khán giả".

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều 14-11, bà Nguyễn Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng "lò vôi", chủ Khu Du lịch Đại Nam) tổ chức chương trình livestream "Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng và CEO Nguyễn Phương Hằng gặp gỡ và giao lưu cùng quý khán giả" tại Khu Du lịch Đại Nam.

Buổi livestream này thu hút hàng trăm YouTuber và gần 1.000 người tham gia trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Tại buổi livestream này, khách mời Ngô Thanh Long đã có lời lẽ xúc phạm báo chí, như "...báo chí của cộng sản chung với phản động để đánh một Nguyễn Phương Hằng...".

Ngay sau đó, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương về việc xác minh, xử lý phát ngôn vi phạm trên mạng, liên quan buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng. 

Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử nhận thấy nội dung phát ngôn như nêu trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật, tung tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Vì vậy, Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị Sở Thông tibn và Truyền thông tỉnh Bình Dương kiểm tra, xác minh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có) liên quan đến vụ việc trên; báo cáo kết quả xử lý về cục trước ngày 30-11.

V.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).