Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ

26 Tháng 08, 2021 | 19:12

(NLĐO) - Ngày 26-8, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bình Dương đã công bố danh sách đường dây nóng các xã, phường, thị trấn để tiếp nhận và hỗ trợ kịp thời phản ánh của người dân trong thời gian thắt chặt giãn cách xã hội.

Đặc biệt, ngoài số điện thoại của trung tâm tác chiến của tỉnh, số điện thoại nóng của từng địa phương ở Bình Dương, còn có cả số điện thoại cá nhân của Bí thư, Chủ tịch và phó Chủ tịch UBND các phường, xã thị trấn ở Bình Dương. 

Trước đó, trong chuyến thị sát, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch tại các "điểm nóng" dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nghe người dân phản ánh khi cần hỗ trợ đã liên hệ qua đường dây nóng 1022 nhưng không được. 

Ngay sau đó, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo tỉnh Bình Dương tuyệt đối không được để người dân nào phải chịu đói và chính quyền địa phương phải nắm bắt được nhu cầu, nguyện vọng của từng vùng.

Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 1.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 2.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 3.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 4.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 5.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 6.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 7.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 8.
Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 9.

Sáng cùng ngày, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp triển khai kế hoạch ứng phó của tỉnh khi số ca nhiễm lũy kế trên 150.000 ca. 

Ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết việc lên kế hoạch ứng phó khi số ca nhiễm vượt 150.000 ca nhằm thực hiện các mục tiêu khóa chặt vùng dịch đậm đặc, tuyệt đối không "đỏ hóa vùng xanh". Dự kiến với số ca tích lũy này, tỉnh sẽ có khoảng 100.000 giường điều trị thực tế. Do đó, các F0 có triệu chứng phải được thu dung, điều trị kịp thời. 

Theo ông Hà, tỉnh sẽ đẩy mạnh tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân, khoảng 100.000 đến 120.000 người/ngày và bảo đảm nhu cầu lương thực thực phẩm. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ triển khai 8 nhóm giải pháp trọng tâm nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm, hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong.

Bình Dương: Người dân có thể gọi trực tiếp cho lãnh đạo phường, xã, thị trấn khi cần hỗ trợ - Ảnh 10.

Tỉnh Bình Dương chuẩn bị nhu yếu phẩn để trao tận tay người dân trong thời gian thực hiện "khóa chặt, đông cứng" nhằm phòng, chống dịch Covid-19

Tham gia chống dịch ở Bình Dương, PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Giám đốc y khoa Trung tâm hồi sức cấp cứu Bệnh viện Quốc tế Becamex, đề nghị các địa phương của tỉnh nên hỗ trợ công tác phân tầng điều trị, đặc biệt ở tầng 1. Ở những nơi đang thực hiện phong tỏa cần cung cấp đầy đủ thông tin về hướng dẫn cách ly F0, F1 tại nhà, cung cấp đầy đủ thuốc cơ bản và thực phẩm thiết yếu. 

Đặc biệt, ông Hiếu lưu ý các địa phương lập danh sách xét nghiệm trước cho 6 đối tượng có nguy cơ cao gồm: người trên 65 tuổi, người có triệu chứng lâm sàng khác thường so với bệnh cúm thông thường, người có bệnh nền, phụ nữ có thai, trẻ em và F0 có triệu chứng chuyển nặng; song song đó, đẩy mạnh hoạt động của các trạm y tế lưu động. 

Dự kiến trong tuần này, Bệnh viện Quốc tế Becamex sẽ khánh thành 100 giường hồi sức cấp cứu (ICU) cho bệnh nhi và sản phụ. PGS-TS Nguyễn Lân Hiếu đề nghị tỉnh Bình Dương tiếp tục kêu gọi lực lượng y, bác sĩ, nhân viên y tế của tỉnh vào các khu cách ly tham gia chống dịch....

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bình Dương, trong đợt dịch lần này, toàn tỉnh có 81.182 ca nhiễm Covid-19, trong đó 44.833 bệnh nhân đã xuất viện và số bệnh nhân đang điều trị là 15.641 người. Liên tục từ ngày 23 đến 25-8, tỉnh có số bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện cao hơn số bệnh nhân nhập viện. Riêng ngày 25-8, tỉnh 12.115 bệnh nhân khỏi bệnh, xuất viện và ghi nhận 4.129 ca Covid-19 mới.
THÀNH ĐỒNG-VIẾT TUY

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).