Bình Dương: Người dân không được ra đường sau 18 giờ từ ngày 28-7

27 Tháng 07, 2021 | 19:36

(NLĐO) - UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu UBND các địa phương tổ chức phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn-lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.

Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội, giảm mật độ lưu thông của người dân và phương tiện giao thông.

Theo đó, người dân trên địa bàn tỉnh không được ra đường; các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa, ngưng hoạt động trong thời gian từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau, thời gian thực hiện từ 18 giờ ngày 28-7 cho đến khi có thông báo mới.

Bình Dương: Người dân không được ra đường sau 18 giờ từ ngày 28-7 - Ảnh 1.

Từ ngày 28-7, tỉnh Bình Dương tăng cường biện pháp trong thực hiện giãn cách xã hội

Các trường hợp được phép lưu thông, hoạt động trong khung giờ hạn chế gồm:

-Các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh của các cơ quan chức năng và các cán bộ công chức tham mưu, giúp việc trực tiếp cho lãnh đạo tỉnh uỷ và lãnh đạo UBND tỉnh trong chỉ đạo điều hành.

-Cán bộ phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài của tỉnh và các cơ quan thường trú của trung ương đóng trên địa bàn.

-Công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật

-Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu phương tiện đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện "1 cung đường - 2 điểm đến"

-Phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu, các cửa hàng bán lẻ xăng dầu, hiệu thuốc.

Bình Dương: Người dân không được ra đường sau 18 giờ từ ngày 28-7 - Ảnh 2.

Từ chiều 27-7, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã thưa vắng người qua lại

Đặc biệt, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu UBND các địa phương tổ chức phát phiếu đi chợ cho từng hộ gia đình theo ngày chẵn-lẻ hoặc theo khung giờ nhất định.

UBND tỉnh Bình Dương giao Sở Công Thương chủ trì kết hợp với UBND các địa phương TP thống nhất việc cung ứng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân tại các khu cách ly, khu giãn cách, khu phong tỏa; nghiên cứu, làm việc với các siêu thị, cửa hàng, các điểm bán hàng bình ổn, thiết yếu…

Công an tỉnh kết hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND các địa phương tăng cường bố trí thêm các chốt chặn trên các tuyến đường, các đường tránh…để đảm bảo duy trì cách y và giãn cách xã hội hiệu quả.

Tính từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát đến sáng 27-7, Bình Dương ghi nhận 8.830 ca mắc Covid-19, trong đó có 822 bệnh nhân khỏi bệnh và 38 bệnh nhân tử vong.

Tin-ảnh:T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).