Bình Dương: Nhiều bệnh nhân bị “ngắt bớt” quyền lợi hưởng BHYT

16 Tháng 09, 2020 | 15:00

(NLĐO) - Bảo hiểm Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết qua công tác giám định chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), đơn vị này phát hiện 1 số trường bệnh nhân BHYT chưa được hưởng đúng mức theo quy định.

Cụ thể theo đơn vị này, trong quý III-2020 đã thực hiện công tác giám định chi phí khám chữa bệnh tại Công ty TNHH Y Tâm Giao - Bệnh viện Phụ sản Nhi Bình Dương. Qua giám định, ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân BHYT chưa được hưởng đúng mức quy định. Theo đó, một số trường hợp điều trị 4 ngày nhưng bệnh viện cho hưởng BHYT 2 ngày, phần còn lại bệnh viện đề nghị bệnh nhân thanh toán tiền.

Bình Dương: Rút ruột người hưởng BHYT - Ảnh 1.

Người lao động đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Bình Dương.

Nhằm bảo đảm quyền lợi cho người lao động, đơn vị này đã có công văn gửi Sở Y tế Bình Dương chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh BHYT thực hiện việc tiếp nhận người khám chữa bệnh BHYT theo đúng quy định tại điều 14, 15 Nghị định 146 quy định về mức hưởng và thủ tục khám chữa bệnh BHYT. 

Trước đó, Sở Y tế Bình Dương đã có công văn chỉ đạo các cơ sở y tế khám chữa bệnh BHYT yêu cầu thực hiện đúng quy định về mức hưởng và thủ tục khám chữa bệnh BHYT. Đồng thời đề nghị các cơ sở trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần liên hệ ngay với Bảo hiểm Xã hội Bình Dương và Sở Y tế để phối hợp giải quyết.

Tin-ảnh:T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).