Bình Dương nói gì khi nhổ hàng loạt cây dầu vừa trồng?

14 Tháng 09, 2017 | 17:13

(NLĐO) – Nhiều cây dầu vừa trồng ở TP Thủ Dầu Một, Bình Dương chưa được bao lâu đã bị nhổ lên thay thế bằng cây giáng hương khiến người dân cho rằng lãng phí.

Sáng 14-9, hàng loạt cây dầu vừa được trồng trên đường Phú Lợi (TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) đã bị nhổ để trồng thay thế bằng cây giáng hương. Người dân cho biết những cây dầu này mới được trồng khoảng 2 tháng. Việc trồng cây như vậy là thiếu tính toán, gây lãng phí nhân công, ngân sách.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị TP Thủ Dầu Một cho biết dự án trồng cây xanh trên đường Phú Lợi do UBND Thủ Dầu Một làm chủ đầu tư.

Bình Dương nói gì khi nhổ hàng loạt cây dầu vừa trồng? - Ảnh 1.
Bình Dương nói gì khi nhổ hàng loạt cây dầu vừa trồng? - Ảnh 2.

Những cây dầu vừa trồng đã vướng lưới điện và bị nhổ đi

Ban đầu, hệ thống dây điện trên tuyến đường này dự định sẽ được cải tạo, di dời và tiến tới ngầm hóa trong thời gian ngắn nên Phòng Quản lý đô thị cho trồng cây dầu là loại cây cao. Sau đó, đơn vị điện lực cho biết do thiếu vốn nên chưa thể cải tạo, di dời dây điện trên đường này. Sợ cây dầu phát triển, vướng lưới điện gây mất an toàn, mỹ quan nên cơ quan chức năng quyết định cho thay cây dầu bằng cây giáng hương.

Bình Dương nói gì khi nhổ hàng loạt cây dầu vừa trồng? - Ảnh 3.

Cây giáng hương được thay thế

Lãnh đạo phòng Quản lý đô thị TP Thủ Dầu Một khẳng định những cây dầu được nhổ lên sẽ được trồng ở khu đất công như công viên, trường học; việc thay cây không gây lãng phí ngân sách.

NHƯ PHÚ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).