Bình Dương: Qua chốt kiểm dịch giấy âm tính hết hạn bị "làm luật" 2 triệu đồng

19 Tháng 08, 2021 | 19:19

(NLĐ) - Ngày 19-8, anh Đ. (28 tuổi, tạm trú tại phường Dĩ An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), cho biết mới đây anh bị 2 nhân viên tại chốt kiểm dịch trên địa bàn phường Bình An "làm luật" 2 triệu đồng khi đi qua chốt.

Cụ thể, trưa 16-8, Đ. được cửa hàng yêu cầu giao đơn hàng từ đường Nguyễn An Ninh, phường Dĩ An, TP Dĩ An qua khu Bình Thung, phường Bình An. Khi chạy trên Quốc lộ 1K hướng Bình Dương đi TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai thì bị lực kiểm soát của phường Bình An (ngay đầu đường Thống Nhất) yêu cầu dừng lại để kiểm tra giấy tờ. Lúc này, lực lượng kiểm soát chốt phát hiện giấy thông hành của anh Đ. hết hạn nên một người tên Công và một người tên Thuận (đều mặc đồ thường dân) yêu cầu anh Đ. chạy xe về phường để lập biên bản xử phạt hành chính.

Bình Dương: Qua chốt kiểm dịch giấy âm tính hết hạn bị làm luật 2 triệu đồng - Ảnh 1.

Tin nhắn báo bạn của Đ. đã chuyển thành công vào tài khoản của Công 2 triệu đồng

Khi đi đến khúc cua vào khu dân cư Phú Hồng Thịnh, Công yêu cầu anh Đ. chung tiền rồi cho đi. Anh Đ. năn nỉ bỏ qua thì ông Công hù doạ lỗi này là phạt tù và yêu cầu chung tiền nhanh để đi. Do anh Đ. không có tiền mặt nên xin qua ATM rút để đưa nhưng Công không đồng ý. Đ. xin gọi quản lý mang tiền ra để đóng nhưng Công cũng không đồng ý mà yêu cầu chuyển khoản. Sau đó, anh Đ. phải nhắn tin nhờ một người bạn làm trong cửa hàng chuyển vào tài khoản của Công 2 triệu đồng. Khi có xác nhận tiền đã vào tài khoản, Công mới cho anh Đ. đi.

Bình Dương: Qua chốt kiểm dịch giấy âm tính hết hạn bị làm luật 2 triệu đồng - Ảnh 2.

Công (áo đen), người đã yêu cầu anh Đ. chuyển khoản cho mình 2 triệu đồng

Vụ việc sau đó được Đ. phản ánh lên khu phố và UBND phường Dĩ An. Ngày 19-8, Công và Thuận đã gửi lại 2 triệu đồng để khu phố trả lại cho Đ. 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch TP Dĩ An xác nhận có vụ việc trên và cho biết địa phương đang xem xét xử lý.


Tin-ảnh: T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).