Bình Dương ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171

31 Tháng 10, 2022 | 17:16

(NLĐO)- Cán bộ chiến sĩ được lựa chọn là những người có kinh nghiệm trong công tác, vững về pháp luật, giỏi về nghiệp vụ, được trang bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cần thiết...

Ngày 31-10, Công an tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt (Tổ 171) của Công an tỉnh và phát động cao điểm "60 ngày đêm" thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Bình Dương ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171 - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và Đại tá Trinh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh, tặng hoa chúc mừng các đội

Hiệu quả trong tấn công, trấn áp tội phạm

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương nhấn mạnh tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong thời gian gần đây có dấu hiệu phức tạp. Đặc biệt, các nhóm tội phạm xâm phạm sở hữu tài sản, tội phạm trên đường phố và nơi công cộng như: cướp, cướp giật, trộm... có dấu hiệu gia tăng.

Các hoạt động theo kiểu băng nhóm, gây án chuyên nghiệp diễn ra trong thời gian dài trên địa bàn nhưng chậm bị phát hiện, bắt giữ. Tình trạng thanh thiếu niên tụ tập gây rối, gây mất an ninh trật tự... gây bức xúc trong dân chúng.

Tổ 171 với nhiều lực lượng cảnh sát tham gia gồm Cảnh sát giao thông; Cảnh sát hình sự; Cảnh sát phòng chống tội phạm ma túy; Cảnh sát trật tự; Cảnh sát phản ứng nhanh 113; Cảnh sát cơ động và lực lượng cảnh sát khác.

Cán bộ chiến sĩ được lựa chọn là những người có kinh nghiệm trong công tác, vững về pháp luật, giỏi về nghiệp vụ, được trang bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ cần thiết.

Hoạt động của tổ 171 đảm bảo sự gắn kết giữa các biện pháp công tác nghiệp vụ bí mật với nghiệp vụ hành chính công khai để chủ động nắm thông tin về tội phạm, phạm vi pháp luật, tổ chức công tác tuần tra, kiểm soát...

Bình Dương ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171 - Ảnh 2.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên phát biểu tại buổi lễ

"Mô hình mới này cùng với nhiều lực lượng khác của Công an tỉnh, thành phố, thị xã, huyện và xã - phường hoạt động độc lập sẽ góp phần ngăn ngừa, trấn áp tội phạm ngày càng hiệu quả hơn"- Đại tá Quyên nói.

Ở cấp tỉnh, trong ngày đầu ra mắt có 5 tổ 171. Đối với cấp huyện, căn cứ tình hình thực tế, cơ quan công an sẽ thành lập ít nhất 1 tổ 171.

Các tổ 171 có chức năng hoạt động rất linh hoạt, như Tuần tra, kiểm soát cơ động; tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp kiểm soát, chốt chặn tại 1 điểm trên đường giao thông; tuần tra, kiểm soát chốt chặn tại 1 điểm trên đường giao thông và tuần tra bộ tại khu vực...

Đảm bảo an toàn xã hội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết theo cáo cáo của Công an tỉnh, từ đầu năm 2022 đến nay, đi cùng sự phục hồi của kinh tế - xã hội thì tình hình các hoạt động tội phạm, trật tự an toàn giao thông, công tác PCCC có nhiều diễn biến phức tạp.

"Đề nghị Công an tỉnh khẩn trương triển khai ngay hoạt động của các tổ 171. Tổ chức phân công lực lượng hợp lý, đảm bảo hiệu lực, hiệu quả nhằm chủ động phát hiện, xử lý nghiêm các hành vị vi phạm trên đường phố, nơi công cộng và những khu vực phức tạp về an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh"- ông Võ Văn Minh nhấn mạnh.

Bình Dương ra mắt Tổ tuần tra đặc biệt 171 - Ảnh 3.

Tổ 171 với nhiều lực lượng cảnh sát tham gia gồm

Theo ông Minh, lực lượng Công an cần tập trung nắm chắc tình hình, chủ động và liên tục tấn công, trấn áp các loại tội phạm; bảo đảm tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm, các hoạt động kỷ niệm, chào đón năm mới, các sự kiện đối ngoại quan trọng của tỉnh trong thời gian tới.

Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ tham gia các tổ công tác 171 phải giữ vững tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn; kiên quyết, khôn khéo trong trấn áp, xử lý nghiêm các đối tượng phạm tội và các hành vi chống đối người thi hành công vụ để đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là trong những tháng cuối năm 2022.

Triển khai hiệu quả Đề án 06

Đối với thực hiện cao điểm 60 ngày đêm thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06/CP trên địa bàn tỉnh. Đây là nhiệm vụ mang tính chiến lược, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của cả hệ thống chính trị.

Do đó, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, đặc biệt là người đứng đầu các sở, ban, ngành, chính quyền các cấp tập trung khẩn trương thực hiện, nhằm giải quyết dứt điểm các nhiệm vụ chưa hoàn thành trong năm 2022.

Bên cạnh đó, từng sở, ngành phải "bước qua cục bộ", với quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, khắc phục mọi tồn tại, hạn chế để phối hợp chặt chẽ với nhau. Trước mắt cần lập các nhóm công tác liên ngành để xử lý dứt điểm các vấn đề phát sinh, triển khai hiệu quả Đề án rất quan trọng này.

Ông Võ Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, phát biểu tại Lễ ra mắt


Bài và ảnh: Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).