Bình Dương tạo được sự khác biệt

19 Tháng 04, 2022 | 11:50

(NLĐO)- GS-TS Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh việc Bình Dương luôn tạo được sự khác biệt, là một trong những mô hình phát triển trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Sáng 19-4 tại TP Mới Bình Dương, Hội đồng lý luận Trung ương và tỉnh Bình Dương ký kết Chương trình phối hợp thực hiện Đề án Tổng kết mô hình phát triển của tỉnh Bình Dương trong công cuộc đổi mới của đất nước và tầm nhìn định hướng đến năm 2050.

Tham dự có GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương.

Bình Dương tạo được sự khác biệt - Ảnh 1.

GS-TS Nguyễn Xuân Thắng phát biểu tại lễ ký kết

Sau 25 năm kể từ ngày được chia tách từ tỉnh Sông Bé, Bình Dương từ 1 tỉnh khó khăn đã bứt phá thành một trong những trung tâm công nghiệp - đô thị phát triển năng động, hội nhập quốc tế mạnh mẽ, gắn kết với các tỉnh, thành của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Hiện Bình Dương không ngừng đột phá hướng tới Thành phố Thông minh, điểm đến hấp dẫn cho mọi người, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sự thành công của Bình Dương đã được Hội đồng Lý luận Trung ương lựa chọn là một trong những mô hình phát triển trong công cuộc đổi mới của đất nước.

Phát biểu tại lễ ký kết, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng Bình Dương đang bước vào thời kì lấy khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo làm động lực phát triển. Vấn đề quan trọng nhất chính là công tác quy hoạch, kết nối hạ tầng, trong đó là chuyển đổi số. Do đó, tỉnh phải có những con người dám nghĩ dám làm để tạo được niềm tin và sự tham gia thực sự của doanh nghiệp, người dân.

Nhấn mạnh việc Bình Dương luôn tạo được sự khác biệt và sẽ là tỉnh có thu nhập cao, GS-TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng 10 năm tới, nếu tỉnh tiếp tục đạt được điều này thì mới là đích đến.

Bình Dương tạo được sự khác biệt - Ảnh 2.

Lễ ký kết giữa tỉnh Bình Dương và Hội đồng lý luận Trung ương

Theo GS-TS Nguyễn Xuân Thắng, việc ký kết hôm nay đặt ra cho cả Hội đồng lý luận Trung ương và tỉnh Bình Dương vừa là nhiệm vụ vừa là lợi ích hết sức to lớn. Tổng kết này là cơ sở thực tiễn rất quan trọng để cùng với việc tổng kết các mô hình khác, Hội đồng Lý luận Trung ương sớm hoàn thiện văn kiện đại hội nhiệm kỳ tới cũng như hoàn thiện cương lĩnh, đường lối phát triển mới.

Tin, ảnh: Thảo Nguyễn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).