Bình Dương: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong rừng cao su

04 Tháng 08, 2020 | 16:15

(NLĐO) - Ngoài hai bộ hài cốt, lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều kỷ vật để giúp xác minh, tìm kiếm thân nhân của các liệt sĩ.

Chiều 4-8, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Dương cho biết vẫn đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục khai quật khu mộ tập thể, mở rộng tìm kiếm hài cốt

Trước đó, ngày 3-8, người dân trồng cao su trong nông trường cao su Minh Hòa, xã Minh Hòa, huyện Dầu Tiếng phát hiện các bộ phận xương giống xương người nên đã trình báo với các cơ quan chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng tiến hành khai quật và tìm thấy 2 bộ hài cốt liệt sĩ. Đặc biệt bên cạnh các bộ hài cốt còn có nhiều kỷ vật như: đồng hồ, dép cao su, thắt lưng và súng AK…

Bình Dương: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong rừng cao su - Ảnh 1.

Dép cao su, súng AK... được lực lượng chức năng tìm thấy khi khai quật tìm kiếm hài cốt các liệt sĩ

Theo cơ quan chức năng, với những kỷ vật này thì chưa đủ cơ sở để xác định danh tính, đơn vị cũng như thời gian hy sinh của những liệt sĩ.

Bình Dương: Tìm thấy hài cốt liệt sĩ trong rừng cao su - Ảnh 2.

Và nhiều kỷ vật khác như bút mực, đồng hồ, bật lửa...

Tuy nhiên, căn cứ vào tài liệu lịch sử cũng như lời kể của những người dân sinh sống tại khu vực này, rất có thể đây là hài cốt của các liệt sĩ đã hy sinh trong một trận đánh với quân đội Mỹ giai đoạn trước năm 1975. 

T.Đồng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).