Bình Thuận: Bắt giam trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ La Ngà

26 Tháng 03, 2019 | 15:48

(NLĐO) – Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ La Ngà có dấu hiệu sai phạm về tài chính trong việc chi trả tiền công đi rừng, chi trả tiền nhận khoán bảo vệ rừng.

Chiều nay (26-3), ông Huỳnh Hiếu, Phó chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Thuận, xác nhận ông Nguyễn Trọng Kiều, Trưởng Ban Quản lý (BQL) rừng phòng hộ La Ngà (huyện Tánh Linh, Bình Thuận), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố, thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Theo thông tin tìm hiểu, BQL rừng phòng hộ La Ngà do ông Nguyễn Trọng Kiều làm trưởng ban, bí thư chi bộ. Đây là đơn vị do Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận quản lý. Về mặt Đảng, Chi bộ La Ngà trực thuộc Đảng bộ huyện Tánh Linh.

Trong suốt một thời gian dài, ông Nguyễn Trọng Kiều với tư cách là người đứng đầu nhưng đã buông lỏng trong công tác quản lý, để khu vực rừng phòng hộ La Ngà bị lâm tặc xâm phạm nghiêm trọng, có nhiều dấu hiệu cán bộ quản lý rừng tiếp tay, bảo kê cho lâm tặc.

Bên cạnh đó, BQL rừng phòng hộ La Ngà còn có nhiều khuất tất trong sử dụng tài chính. Đơn vị này không thực hiện chế độ chi trả tiền công đi rừng, tiền công tác phí cho nhân viên bảo vệ rừng trong nhiều năm mà giữ lại để sử dụng vào mục đích khác.

Ngoài ra, BQL này còn lập danh sách hàng trăm hộ gia đình nhận khoán bảo vệ rừng nhưng hầu hết người có tên trong danh sách không được nhận tiền. Hiện vụ án đang được CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngoài ông Nguyễn Trọng Kiều, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Thuận còn tống đạt quyết định khởi tố và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng: Hồ Quang Đạo (SN 1963); Đoàn Tiến (1980) và Trương Minh Tâm (1990) là cán bộ, nhân viên của Trạm bảo vệ rừng Đa Mi thuộc BQL rừng phòng hộ La Ngà cùng về tội “Vi phạm quy định về khai thác bảo vệ rừng và lâm sản”.

Việt Khánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).