Bình Thuận còn hơn 600 người Trung Quốc lưu trú

16 Tháng 02, 2020 | 17:05

(NLĐO) - Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Bình Thuận, hiện tỉnh này còn khoảng 629 người Trung Quốc tạm trú.

Bình Thuận còn hơn 600 người Trung Quốc lưu trú - Ảnh 1.

Các nhà máy điện và các khu công nghiệp là nơi còn nhiều người Trung Quốc lưu trú

Hiện tại, các nhà máy điện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận là nơi có nhiều người đến từ Trung Quốc tạm trú, làm việc. Trong đó, tại nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) có 213 người Trung. Trong số này, có 15 người từng về Trung Quốc ăn Tết và quay lại làm việc. 

Tại Nhà máy Điện Mặt trời Hồng Phong 1A-1B (huyện Bắc Bình) có 7 người Trung Quốc làm việc và 23 người thăm thân nhân, làm thủ tục kết hôn tại các địa phương trong huyện.

Ngoài các nhà máy Nhiệt điện thì phần lớn người Trung Quốc còn lại tại Bình Thuận hiện đang làm việc, lưu trú tại các khu công nghiệp, cơ sở du lịch… 

Tin từ Ban quản lý các khu Công nghiệp Bình Thuận cho biết, tổng số người Trung Quốc quay trở lại làm việc ở các doanh nghiệp Khu công nghiệp tính đến ngày 15/2 là 23 người, sức khỏe đều bình thường và đã được cách ly theo quy định.

Bình Thuận còn hơn 600 người Trung Quốc lưu trú - Ảnh 2.

Khu vực cách ly của Bệnh viện tỉnh Bình Thuận không còn bệnh nhân nào

Theo nhận định của Ban chỉ đạo phòng chống bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 tỉnh Bình Thuận, dù địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính Covid-19, nhưng với nhiều người đến từ vùng có dịch nên phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống. Trong đó, số người nước ngoài khi đến địa phương đều được giám sát, cách ly, theo dõi sức khỏe. 

Tại các nhà máy điện, khu công nghiệp đều đã bố trí khu cách ly công nhân Trung Quốc quay trở làm việc, thực hiện đo thân nhiệt, bố trí điểm điểm rửa tay với xà phòng và nước sát khuẩn. 

Trước đó, Viện Pasteur Nha Trang cũng đã làm việc với Sở Y tế Bình Thuận về phòng chống Covid-19, đồng thời kiểm tra khu cách ly, phác đồ điều trị của Bệnh viện đa khoa Bình Thuận và Trung tâm y tế Phan Thiết.

Hiện tại, tỉnh này không còn trường hợp nào phải cách ly khi đã quá thời hạn theo quy định.

Hợp Phố

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).