Bộ Công an kiểm tra dự án gần 1 triệu m² đất ven biển cạnh mũi Kê Gà

24 Tháng 03, 2022 | 11:53

(NLĐO) - Quá trình kiểm tra của Bộ Công an có chụp ảnh, vẽ sơ đồ mô tả chi tiết diện tích đất, hiện trạng xây dựng hạ tầng kèm theo biên bản có chữ kỹ của những người tham gia.

Ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Bộ Công an phối hợp cùng Viện KSND Tối cao và các cơ quan chức năng tại tỉnh Bình Thuận kiểm tra thực địa dự án bất động sản (BĐS) Thanh Long Bay rộng gần 1 triệu m² nằm gần địa danh du lịch mũi Kê Gà.

Theo đơn tố cáo, khu đất này trước đây được cấp cho một dự án du lịch nhưng bỏ hoang trong nhiều năm. Sau đó dự án không bị thu hồi mà được tỉnh Bình Thuận cho phép chuyển đổi sang xây dựng nhà phố, biệt thự. Dự án này được Cơ quan CSĐT Bộ Công an thụ lý điều tra nhằm làm rõ vi phạm về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

Theo hồ sơ phóng viên Báo Người Lao Động có được, dự án BĐS Thanh Long Bay trước đây là dự án đầu tư xây dựng khu du lịch Hòn Lan. Năm 2003, UBND tỉnh Bình Thuận đã có quyết định giao 997.783,6 m² đất cho Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Trung Sơn (nay là Công ty CP Trung Sơn Bắc) để thực hiện dự án du lịch tại xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Tháng 4-2009, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận cấp phép để xây dựng khu du lịch Hòn Lan.

Bộ Công an kiểm tra dự án gần 1 triệu m² đất ven biển cạnh mũi Kê Gà - Ảnh 1.

Toàn cảnh dự án Thanh Long Bay. Ảnh: Nam Hồng

Đến giữa năm 2014, UBND tỉnh Bình Thuận cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty Trung Sơn Bắc thực hiện dự án Đầu tư khu du lịch Hòn Lan, dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2017. Tuy nhiên, qua nhiều năm, dự án vẫn chỉ nằm trên giấy. Hơn 10 năm không triển khai thi công, đến tháng 5-2019, UBND tỉnh Bình Thuận có văn bản đồng ý điều chỉnh mục đích sử dụng đất của khu du lịch Hòn Lan thành dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Thanh Long Bay. Trong đó, đồng ý chuyển mục đích gần 50 ha xây nhà ở thương mại, biệt thự để bán. Tháng 9-2020, Công ty Trung Sơn Bắc khởi công công trình nhà phố liền kề tại dự án tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Thanh Long Bay.

Dự án BĐS Thanh Long Bay có quy mô 90,3 ha, nằm ngay cạnh Mũi Kê Gà, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam. Hợp phần 1 của dự án có diện tích hơn 47,3 ha là đất ở kết hợp thương mại; hợp phần 2 với diện tích 42,9 ha có vị trí giáp biển, được chủ đầu tư thông tin là đất dịch vụ du lịch.

Liên quan đến việc kiểm tra của Cơ quan CSĐT Bộ Công an tại dự án Thanh Long Bay, phía chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Trung Sơn Bắc đã có thông tin phản hồi.

Theo phía chủ đầu tư, đến nay dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Thanh Long Bay được phê duyệt quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500), đã được chủ đầu tư tiến hành làm các tuyến đường nội bộ trong dự án. 

Hiện nay dự án đã làm xong đường giao thông, vỉa hè lát đá, hạ tầng kỹ thuật, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống cấp điện, công viên cây xanh, khu nhà phố, khu vui chơi, quảng trường biển… theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. 

Quá trình kiểm tra của Bộ Công an có chụp ảnh, vẽ sơ đồ mô tả chi tiết diện tích đất, hiện trạng xây dựng hạ tầng kèm theo biên bản có chữ kỹ của những người tham gia.

Cũng theo thông tin từ chủ đầu tư, đây là buổi kiểm tra dự án được tiến hành theo quy trình xử lý hồ sơ của Cơ quan cảnh sát điều tra, các nội dung kiểm tra đã được xác nhận. Hiện chưa có bất cứ kết luận điều tra hoặc kết luận sai phạm nào tại thời điểm này. 

Cũng theo chủ đầu tư, đến nay dự án vẫn được tiếp tục triển khai xây dựng các hạng mục theo lộ trình, việc kiểm tra không ảnh hưởng đến hoạt động dự án.

Châu Tỉnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).