Bộ GTVT thống nhất phương án miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp

08 Tháng 01, 2018 | 14:35

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã giao cho Tổng cục Đường bộ chậm nhất đến ngày 20-1 phải giải quyết xong vụ việc tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp

Chiều 8-1, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TP Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin với báo, đài về một số nội dung liên quan đến trạm thu phí trên Quốc lộ 1 đoạn Cần Thơ - Phụng Hiệp theo hình thức BOT (BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp).

Bộ GTVT thống nhất phương án miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp - Ảnh 2.

Ông Đỗ Hoàng Trung chủ trì buổi họp báo

Ông Đỗ Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT-TT, cho biết: "Trong buổi làm việc sáng cùng ngày, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã đồng ý với phương án miễn giảm phí tại trạm BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp mà UBND TP Cần Thơ đề xuất trước đó". Theo đó, giảm giá 100% cho các phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng (quận Cái Răng, TP Cần Thơ), xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang); giảm 50% cho xe ô tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc.

Bộ GTVT thống nhất phương án miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp - Ảnh 3.

Một tài xế dừng không chịu mua vé qua trạm trong sáng 8-1.

Các hộ dân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên 3 tháng có sử dụng quãng đường dưới 5 km tính từ trạm đều được hưởng chính sách miễn giảm. Đối với 23 phương tiện không đăng ký xe chính chủ thuộc phường Ba Láng (Cần Thơ) và 126 xe của Hậu Giang, kể cả xe buýt cũng được hưởng chính sách miễn giảm.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã giao cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam chậm nhất đến ngày 20-1 phải giải quyết xong vụ việc này.

Bộ GTVT thống nhất phương án miễn giảm phí qua BOT Cần Thơ-Phụng Hiệp - Ảnh 4.

Chủ xe chuẩn bị sẵn tiền lẻ khi qua trạm

Trước đó, nhiều xe của các cá nhân, doanh nghiệp khi lưu thông qua BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp đã phản ứng bằng cách không mua vé qua trạm và đòi miễn giảm phí, gây nên ùn tắc giao thông trên Quốc lộ 1.

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).