Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết

15 Tháng 02, 2018 | 22:22

(NLĐO) - Lượng khách cùng tần suất các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất Tết Mậu Tuất 2018 được đánh giá cao nhất trong nhiều năm qua.

Tối 15-2 (30 Tết), Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã đến thăm hỏi và chúc Tết cán bộ, nhân viên tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình, TP HCM).

Theo Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, trong 15 ngày cao điểm trước Tết Mậu Tuất 2018, tần suất chuyến bay tại sân bay tăng cao, với lượng hành khách có ngày đạt ở mức "kỷ lục" trong nhiều năm qua.

Theo thống kê, số slot (số lượng cất/hạ cánh) thời gian cao điểm tại sân bay, ban ngày có 44 slot/giờ và 37 slot/giờ vào ban đêm. Ngày cao điểm nhất, tại sân bay có tới 124.000 lượt khách và 827 lượt chuyến. Đây được xem là "kỷ lục" về sản lượng phục vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất trong nhiều năm qua. 

Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước, Tân Sơn Nhất hiện đã được đầu tư thêm nhiều cơ sở hạ tầng cũng như nhờ tăng cường check-in online, dự phòng nhiều phương án nên tình hình đi lại trong 15 ngày cao điểm trước Tết diễn ra ổn định.

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết - Ảnh 1.

Hành khách đi lại tại sân bay Tân Sơn Nhất

Dù vậy, lượng khách cùng số slot tăng cao, cộng với việc bảo dưỡng tàu bay, dẫn tới có thời điểm lịch trình bay bị xáo trộn, nhiều chuyến bay chậm chuyến. 

Theo ông Trần Doãn Mậu, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Nam, thống kê trong 6 ngày qua, việc chậm chuyến vẫn bị phát sinh ở các hãng hàng không nhưng đã được giải quyết kịp thời, không có hành khách nào phản ánh tiêu cực về tình trạng này.

Trước những vấn đề trên, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đánh giá trong nhiều năm qua, sản lượng hành khách và tần suất các chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trong 15 ngày trước Tết Mậu Tuất 2018 là "kỷ lục" nhưng vẫn được kiểm soát là rất đáng biểu dương.

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể

Tuy nhiên, theo ông Thể, việc phục vụ Tết hiện mới chỉ đạt 50% bởi vẫn còn 15 ngày sau Tết, tần suất các chuyến bay cùng lượng hành khách trở lại TP HCM cũng rất lớn. Vì vậy, ông Thể yêu cầu các đơn vị phải tiếp tục duy trì, tập trung cao độ để dồn sức phục vụ việc đi lại của người dân.

"Trong đó, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối ở chuyến bay cũng như vấn đề an ninh tại sân bay. 15 ngày trước Tết, các lực lượng đã rất nỗ lực nên vấn đề sức khỏe của phi công, nhân viên tại sân bay..., cũng cần phải đặc biệt quan tâm. Tất cả những vấn đề này phải được bố trí phù hợp, kỹ lưỡng bởi chỉ cần một sơ sẩy cũng có nguy cơ gây hậu quả lớn" - ông Thể nói.

Bộ trưởng Bộ GTVT đến sân bay Tân Sơn Nhất tối 30 Tết - Ảnh 3.

Bộ trưởng Bộ GTVT đã chúc Tết tập thể lãnh đạo, nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất tối 15-2

Bộ trưởng Bộ GTVT cũng cho biết đã chỉ đạo chặt chẽ, căn cứ vào những kế hoạch chi tiết để các đơn vị thuộc bộ thường xuyên giám sát, kiểm soát tình hình nhằm vận hành đúng quy trình an ninh, an toàn hàng không. 

Theo đó, toàn bộ khu vực sân bay Tân Sơn Nhất không chỉ được giám sát bởi con người mà còn có cả các thiết bị kỹ thuật, camera... Việc này nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối các vấn đề về an ninh.

Trước vài giờ đón giao thừa, Bộ trưởng Bộ GTVT đã chúc Tết tập thể lãnh đạo, nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất cũng như thăm hỏi, tặng quà nhiều hành khách tại sân bay.  

Bài và ảnh: Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).