Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tôi từng làm việc, ký văn bản đến 2 giờ sáng

27 Tháng 06, 2018 | 20:29

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nhắc nhở cấp dưới về thái độ làm việc, đặc biệt không được "ngâm" văn bản. Ông kể mình từng làm việc, ký văn bản đến 2 giờ sáng.

Chiều 27-6, dẫn đầu Tổ công tác của Thủ tướng làm việc với Bộ Nội vụ, Tổ trưởng Tổ công tác, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng chuyển lời biểu dương của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành cho những kết quả bộ đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, Bộ Nội vụ là cơ quan thường trực cải cách hành chính của Chính phủ, do đó trọng trách rất nặng nề. "Bộ cũng đã tham mưu, xây dựng, trình nhiều dự án luật, các nghị quyết, đề án, nghị định, thông tư về các vấn đề lớn liên quan đến tổ chức, bộ máy, biên chế, con người"- Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng nói.

Tại buổi làm việc, ông Mai Tiến Dũng đã nhấn mạnh 5 vấn đề Thủ tướng lưu ý đối với Bộ Nội vụ, trong đó tinh giản biên chế và vấn đề tiền lương là then chốt.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tôi từng làm việc, ký văn bản đến 2 giờ sáng - Ảnh 1.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết vừa qua Kiểm toán Nhà nước cũng đã có báo cáo về quản lý và sử dụng công chức, viên chức, lao động hợp đồng và quỹ lương năm 2016 tại 13 bộ, ngành và 47 địa phương với nhiều vấn đề. Trong đó, việc giao chỉ tiêu biên chế và tiếp nhận sử dụng biên chế sai quy định, vượt thẩm quyền, đặc biệt có 34 địa phương, bộ, ngành sử dụng lao động vượt quy định tới 63.279 người.

Tiếp tục nhấn mạnh về vấn đề biên chế, tinh gọn bộ máy, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết vừa qua nhiều bộ, ngành, địa phương đề nghị bổ sung biên chế công chức, nhưng dứt khoát không thể thực hiện sai kết luận của Bộ Chính trị. "Không thể chấp nhận tăng biên chế công chức, phình bộ máy"- ông Mai Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ngoài ra, Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Nội vụ cần có giải pháp chuyển đổi mạnh mẽ các đơn vị sự nghiệp công lập với 2,5 triệu viên chức. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng và khó, do đó Chính phủ yêu cầu bộ cần tiếp tục sâu sát, đốc thúc triển khai cơ chế tự chủ với các đơn vị công lập.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Tôi từng làm việc, ký văn bản đến 2 giờ sáng - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân nói ông từng làm việc, ký văn bản đến 2 giờ sáng

Trước những lưu ý của Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân cho biết thời gian qua, bộ đã tập quyết tâm tinh gọn bộ máy. Theo ông Tân, hiện tại bộ không còn cấp phòng trong các vụ, giảm từ 6 đơn vị đào tạo xuống còn 2 đơn vị.

"Bộ xin cam kết sẽ giảm 15% biên chế tới 2021, chúng tôi cam kết sẽ giảm từ 15% trở lên"- Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân khẳng định tại buổi làm việc.

Ông Lê Vĩnh Tân cũng nhắc nhở cấp dưới của mình không được "ngâm" văn bản khi nói: "Tôi không bao giờ để tài liệu quá 1 ngày mà các đồng chí để 3, 4 ngày là không được đâu". Người đứng đầu Bộ Nội vụ kể lại ông từng làm việc, ký văn bản đến 2 giờ sáng, điều này ông học được từ cách làm việc của VPCP.

Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, tính từ đầu năm 2017 tới ngày 10-6-2018, bộ được giao 518 nhiệm vụ, trong đó đã hoàn thành 363 nhiệm vụ, còn 155 nhiệm vụ đang thực hiện (gồm 151 nhiệm vụ trong hạn và 4 nhiệm vụ quá hạn).

Minh Chiến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).