Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn lần đầu trả lời chất vấn

11 Tháng 11, 2021 | 11:33

(NLĐO)- Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn về các vấn đề: bảo đảm chất lượng dạy và học trong điều kiện dịch Covid-19; dạy và học trực tuyến bảo đảm hiệu quả, công bằng; an toàn trường học để học sinh, sinh viên có thể trở lại trường...

Theo chương trình kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, Quốc hội sáng nay 11-11 bắt đầu tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Nguyễn Kim Sơn. Đây là lần đầu tiên Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn tại Quốc hội kể từ khi được phê chuẩn giữ cương vị này hồi tháng 4-2021.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ điều hành phiên chất vấn.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trả lời chất vấn về các vấn đề: Việc bảo đảm chất lượng dạy và học, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch Covid-19; công tác dạy và học trực tuyến bảo đảm hiệu quả, công bằng trong việc tiếp cận các điều kiện giáo dục, học tập giữa học sinh các vùng miền; việc giảm tải chương trình học cho học sinh; việc thu hẹp khoảng cách về giáo dục giữa thành thị và nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; công tác an toàn trường học, y tế học đường để học sinh, sinh viên có thể trở lại trường học.

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn lần đầu trả lời chất vấn - Ảnh 1.

Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn lần đầu trả lời chất vấn tại Quốc hội

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Bộ trưởng các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Thông tin và Truyền thông có thể cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Hoạt động chất vấn thực hiện theo hình thức "hỏi nhanh, đáp gọn". Mỗi lượt sẽ có 3-5 đại biểu đặt câu hỏi, mỗi đại biểu Quốc hội nêu chất vấn không quá 1 phút; người trả lời chất vấn sẽ giải đáp không quá 3 phút cho 1 câu hỏi, trường hợp đại biểu Quốc hội chưa đồng ý với câu trả lời thì có thể sử dụng bảng đăng ký tranh luận, thời gian tranh luận không quá 2 phút.

Thông tin tranh luận được yêu cầu "chính xác, đúng phạm vi chất vấn; không đăng ký tranh luận để đặt câu hỏi chất vấn và không tranh luận giữa các đại biểu với nhau".

B.T.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).