Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng các cầu thủ bóng đá tham gia Lễ hội thu hoạch cà rốt

15 Tháng 02, 2022 | 20:21

(NLĐO)- Lễ hội thu hoạch cà rốt lần đầu tiên tỉnh Hải Dương tổ chức có sự tham gia của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan và cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Hải Dương như Hoàng Đức, Trọng Đại, Đức Chiến...

Chiều 15-2, lần đầu tiên tại cánh đồng xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương diễn ra lễ hội thu hoạch cà rốt với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) Lê Minh Hoan cùng các lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng các cầu thủ bóng đá tham gia Lễ hội thu hoạch cà rốt - Ảnh 1.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng các đại biểu tham gia gian hàng trưng bày sản phẩm cà rốt

Lễ hội còn có sự tham dự của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Hải Dương như Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Đức Chiến...

Phát biểu khai mạc lễ hội, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, cho biết cà rốt là 1 trong 8 nông sản chủ lực của tỉnh Hải Dương hiện nay, được sản xuất hàng hóa tập trung, quy mô lớn và ứng dụng công nghệ cao. Cà rốt được trồng chủ yếu ở một số xã của các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và TP Chí Linh, tạo nên những cánh đồng cà rốt bạt ngàn trên vùng đất bãi phù sa ven sông Thái Bình và Kinh Thầy.

Diện tích gieo trồng cà rốt hằng năm của Hải Dương khoảng 1.600 ha với sản lượng ước đạt trên 80.000 tấn. Do sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn: VietGAP, GlobalGAP nên 80% sản lượng được xuất khẩu sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, khu vực Liên minh châu Âu (EU), Trung Đông...

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương nêu rõ Lễ hội thu hoạch cà rốt được tỉnh tổ chức vào dịp đầu xuân để tỏ lòng thành kính với đất trời đã ưu đãi điều kiện tự nhiên thuận lợi và sự tôn kính với cha ông đã đúc rút, gìn giữ và trao truyền kinh nghiệm trồng cà rốt cho thế hệ sau. Lễ hội cũng là dịp cầu mong mùa vụ tiếp theo được mưa thuận, gió hòa, cà rốt bội thu, được mùa, được giá. Thông qua lễ hội, tỉnh cũng mong muốn được quảng bá, giới thiệu sản phẩm cà rốt, để nông sản chủ lực của tỉnh vươn tầm quốc tế.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng việc Hải Dương chú tâm trong việc tạo dựng thương hiệu cho từng sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao là rất đáng ghi nhận.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bày tỏ kỳ vọng cùng với việc xây dựng các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, Hải Dương còn có thể tận dụng thế mạnh này để thu hút thêm khách du lịch trong và ngoài nước đến để trải nghiệm thực tế những cánh đồng đang sản xuất trực tiếp ra những nông sản có giá trị cao.

"Phát triển được du lịch cũng là cách để lan tỏa những giá trị của sản phẩm nông nghiệp, giúp người nông dân không còn đơn độc trên cánh đồng và du khách có thêm những trải nghiệm đầy thú vị" - ông Lê Minh Hoan nói.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng các cầu thủ bóng đá tham gia Lễ hội thu hoạch cà rốt - Ảnh 2.

Các cầu thủ nổi tiếng người Hải Dương tham gia cuộc thi thu hoạch cà rốt

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cùng các cầu thủ bóng đá tham gia Lễ hội thu hoạch cà rốt - Ảnh 3.

Nhằm khích lệ tinh thần lao động hăng say trong mùa thu hoạch cà rốt và để khách thập phương, nhất là người nước ngoài được trải nghiệm văn hóa sản xuất nông nghiệp của Hải Dương nói riêng và Việt Nam nói chung, ban tổ chức lễ hội tổ chức cuộc thi thu hoạch cà rốt. Đây cũng là dịp để quảng bá chất lượng, thương hiệu và kích cầu tiêu thụ trong nước, xuất khẩu cà rốt.

Cuộc thi gồm 5 đội do NSƯT Đăng Dương, danh hài Bình Trọng và 3 cầu thủ bóng đá người Hải Dương là Hoàng Đức, Trọng Đại, Đức Chiến làm đội trưởng. Các thành viên trong mỗi đội gồm 2 nông dân và 3 người nước ngoài. Kết quả, các giải thưởng thu hoạch được cà rốt to nhất, đẹp nhất, kỹ thuật nhất, nhanh nhất, đồng đều nhất được chia đều cho các đội.

Sau khi kết thúc lễ hội thu hoạch cà rốt, Bộ trưởng Lê Minh Hoa cùng lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã đi thăm vùng sản xuất hành, tỏi cùng một số mô hình sản xuất, chế biến nông sản trên địa bàn thị xã Kinh Môn.

Tr.Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).