Bộ trưởng TN-MT: Đưa tin thất thiệt vụ ông Nguyễn Xuân Quang sẽ bị xử lý

03 Tháng 10, 2017 | 18:28

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường khẳng định khám nghiệm phòng ở tại khách sạn của Cục phó Nguyễn Xuân Quang không có phong bì nhưng nếu có kết luận cán bộ của Bộ có bất cứ vi phạm nào thì sẽ bị xử lý.

Video live stream cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ đang diễn ra

Chiều tối 3-10, Văn phòng Chính phủ tổ chức Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9-2017.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) Trần Hồng Hà được đề nghị trả lời câu hỏi của báo Người Lao Động liên quan đến trường hợp ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng cục Môi trường, Bộ TN-MT, báo mất 385 triệu đồng khi đang đi thanh tra. Đồng thời, phóng viên cũng đề nghị Bộ trưởng nêu ý kiến đánh giá khi vụ việc mất trộm có gây "dư luận" thắc mắc về việc khuất tất trong quá trình thanh tra, nhất là khi Chính phủ đang phát động tinh thần kiến tạo, không "hành" doanh nghiệp.

Bộ trưởng TN-MT: Đưa tin thất thiệt vụ ông Nguyễn Xuân Quang sẽ bị xử lý - Ảnh 1.

Bộ trưởng TN-MT Trần Hồng Hà - Ảnh: Nhật Bắc

Trả lời, Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà nói: "Tôi tin rằng đến thời điểm này, những thông tin tôi biết được thì nhiều cơ quan báo chí đã đăng tải. Tôi có trả lời gì cũng không thể cụ thể hơn được nữa. Chiều nay đã có họp báo với các cơ quan báo chí rồi".

Mở rộng hơn, ông Hà cho hay bộ quản lý 8 lĩnh vực, như đất đai, khoáng sản… và đều gần với người dân, doanh nghiệp. Nếu không có sự công khai minh bạch, giáo dục công chức… khi thực hiện công tác quản lý này thì nhiều cán bộ sa ngã khi thực hiện hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu. "Không chỉ với chúng tôi mà các lĩnh vực khác nói chung, Đảng và Nhà nước đã có những quy định về những điều Đảng viên, công chức không được làm; có những luật quy định cụ thể để phòng ngừa nhũng nhiễu" – ông Hà nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang, Bộ trưởng cho biết khi có kết luận sẽ có ý kiến đánh giá cụ thể, còn hiện nay, đang chờ ý kiến của các cơ quan chức năng.

Về quan điểm xử lý, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh tất cả cán bộ có hành vi sách nhiễu, lợi dụng chức vụ trục lợi… thì đều sẽ xử lý theo pháp luật, không ngoại trừ ai. "Trường hợp ông Nguyễn Xuân Quang theo tôi nắm bắt được thì cơ quan điều tra chỉ xác định mất bao nhiêu, còn gì, chứ không có "từ" nào liên quan đến phong bì. Vậy, không trừ một ai, kể cả những người đưa thông tin thất thiệt cũng bị xử lý. Ông Quang cũng vậy, nếu vi phạm sẽ xử lý" – Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Bộ trưởng cho biết thêm hiện nay có hệ thống thanh tra, có quy trình kế hoạch thực hiện. Theo quy định, sau khi thanh tra phải thông báo với các bên về kết quả thanh tra.

Cùng đó, với thông tin cho rằng có phản ánh về việc ông Quang nhũng nhiễu doanh nghiệp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà khẳng định chưa nhận được bất cứ phản ánh nào về việc này. 

"Nếu có bằng chứng đưa tôi, tôi sẽ kiểm tra lại, trên cơ sở đó sẽ đánh giá. Tránh việc đưa ra suy luận không nên vì ảnh hưởng uy tín ông Quang, uy tín của tổ chức. Tinh thần là làm đến cùng xem có phải tình ngay lý gian không, còn vấn đề gì nữa. Những ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý" – Bộ trưởng khẳng định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Công an TP Tân An, tỉnh Long An đang điều tra vụ ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, mất trộm 1 máy tính xách tay và 385 triệu đồng trong khách sạn T.V (TP Tân An), ngày 26-9. Một người chứng kiến cuộc khám nghiệm hiện trường cho biết công an đã ghi nhận một phiếu nộp tiền vào tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Long An vào ngày 25-9. Tại hiện trường, còn lại một số USD, một số phong bì đã bóc và chưa bóc vỏ.

Tại buổi họp báo của Tổng cục Môi trường vào chiều nay, 3-10, đại diện Tổng cục này khẳng định cho hay qua khám nghiệm, không có phong bì trong phòng Phó Cục trưởng Nguyễn Xuân Quang. Ngoài ra, ông Nguyễn Xuân Quang thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ được giao, có thái độ mẫu mực khi tiến hành thanh tra.P.Nhung-T.Dũng-T.Huỳnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).