Bộ trưởng Tô Lâm khen chiến công đặc biệt xuất sắc truy bắt 2 tử tù

17 Tháng 09, 2017 | 15:10

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ngày 17-9 đã có thư khen các lực lượng trong việc truy bắt 2 tử tù trốn trại Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình, trong đó đánh giá đây là chiến công đặc biệt xuất sắc.

Ngày 17-9, Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có thư khen Tổng cục Cảnh sát; Tổng cục An ninh; Công an TP Hà Nội và Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương về việc tổ chức truy bắt 2 đối tượng truy nã đặc biệt.

Bộ trưởng Tô Lâm khen chiến công đặc biệt xuất sắc truy bắt 2 tử tù - Ảnh 1.

Tử tù Lê Văn Thọ thời điểm ngay khi vừa bị bắt - Ảnh: CAND

Thư khen nêu rõ lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Tổng cục Cảnh sát chủ trì phối hợp với Tổng cục An ninh, Công an TP Hà Nội và Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương đã nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt được 2 đối tượng truy nã đặc biệt là Lê Văn Thọ (SN 1980, quê huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (SN 1989, quê huyện Quốc Oai, TP Hà Nội) là 2 tử tù trốn khỏi nơi giam giữ tại trại giam T16 - Bộ Công an đêm 10-9.

Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh đây là chiến công đặc biệt xuất sắc, thể hiện sự nỗ lực, quyết tâm cao của công an các đơn vị, địa phương, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm nhiệt liệt biểu dương chiến công, thành tích xuất sắc của cán bộ, chiến sĩ Công an các đơn vị, địa phương, đặc biệt là Cục Cảnh sát hình sự, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm; một số đơn vị nghiệp vụ của Tổng cục An ninh; Công an TP Hà Nội và Công an các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Hải Dương.

Bộ trưởng Tô Lâm khen chiến công đặc biệt xuất sắc truy bắt 2 tử tù - Ảnh 2.

Tử tù Nguyễn Văn Tình thời điểm ngay khi vừa bị bắt - Ảnh công an cung cấp

Bộ trưởng mong muốn, cán bộ, chiến sĩ công an các đơn vị, địa phương phát huy kết quả đạt được, tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 (Bộ Công an; ở huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) vào đêm 10, rạng sáng ngày 11-9.

Bộ Công an đã chỉ đạo Tổng cục Cảnh sát tổ chức truy bắt 2 tử tù. Theo đó, Công an TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Công an, cùng với Công an các đơn vị, địa phương trong cả nước tập trung truy vết các tử tù trốn trại để truy bắt.

Tử tù Lê Văn Thọ đã bị bắt tại huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) vào khoảng 17 giờ ngày 16-9 khi đang đi trên xe taxi. Tử tù Nguyễn Văn Tình đã bị bắt tại tỉnh Hòa Bình vào khoảng 1 giờ 15 ngày 17-9, tức chỉ khoảng 7 giờ sau khi Thọ bị bắt.

2 tử tù này đều là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm. Lê Văn Thọ có 4 tiền án về các tội giết người, bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Vào tháng 5-2017, TAND tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Lê Văn Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nguyễn Văn Tình bị TAND TP Hà Nội kết án tử hình ngày 27-4-2017 về tội mua bán trái phép chất ma túy trong đường dây mua bán 170 bánh heroin giấu trong các bình gas công nghiệp. Trước đó, Tình có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

B.T.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).