Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chính ngư dân là các cột mốc về chủ quyền trên biển

31 Tháng 05, 2019 | 10:41

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà khẳng định chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động chủ trì thực hiện có một ý nghĩa hết sức lớn và chính ngư dân là các cột mốc về chủ quyền trên biển

Bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường (TMT) Trần Hồng Hà đã trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động thực hiện.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Chính ngư dân là các cột mốc về chủ quyền trên biển - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ TN-MT trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện - Ảnh: Việt Hùng

Đánh giá cao chương trình do Báo Người Lao Động chủ trì thực hiện, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết sau khi có Nghị quyết số 36-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương về Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, và Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam năm 2019, đây là lần đầu tiên kết hợp với Ngày Môi trường thế giới, thì việc phát động sự tham gia của các cơ quan truyền thông, các tổ chức chính trị - xã hội để hưởng ứng thực hiện nghị quyết.

Theo Bộ trưởng Trần Hồng Hà, việc Báo Người Lao Động chủ trì phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" có một ý nghĩa hết sức lớn, cả về mặt số lượng cũng như ý nghĩa của chương trình.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho rằng chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã phát động lên một phong trào yêu nước, để người dân có nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề chủ quyền, đồng thời cũng để ngư dân nhận thức đúng đắn hơn về vấn đề khai thác đánh bắt thủy hải sản bền vững, tránh việc cạn kiệt hoặc khai thác, đánh bắt thủy hải sản đúng các quy định pháp luật của Việt Nam cũng như quốc tế.

Và điều quan trọng hơn, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, chính ngư dân là các cột mốc về chủ quyền trên biển. Nên khi có một triệu ngư dân, một triệu lá cờ Tổ quốc trên biển, cho thấy sự hiện diện của chúng ta, gồm các lực lượng chấp pháp của nhà nước cùng với thế trận của toàn dân - đó là những ngư dân, điều này có một ý nghĩa rất to lớn.

"Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" đã thể hiện một ý chí lớn, thể hiện sức mạnh của toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền cũng như bảo tồn, khai thác bền vững tài nguyên môi trường biển" - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh.

Báo Người Lao Động phát động chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển"

Nhằm tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân kiên cường bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, Báo Người Lao Ðộng chủ trì, phối hợp các cơ quan chức năng và doanh nghiệp cùng cộng đồng xã hội tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển".

Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước thì 28 tỉnh, thành phố có biển và gần một nửa dân số sinh sống tại các tỉnh, thành ven biển. Trong lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, biển đảo luôn gắn với quá trình xây dựng và phát triển của đất nước và con người Việt Nam.

Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam là sự "hiện diện dân sự"; mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Văn Duẩn

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).