Bộ TT-TT có tân Thứ trưởng 37 tuổi

18 Tháng 11, 2020 | 18:31

(NLĐO)- Ông Nguyễn Huy Dũng, 37 tuổi, Cục trưởng Cục Tin học hóa thuộc Bộ TT-TT, đã được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ TT-TT. Ông hiện là Thứ trưởng 8x duy nhất của cả nước.

Chiều ngày 17-11, tại Hà Nội, Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) đã tổ chức Lễ Công bố quyết định số 1818/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Nguyễn Huy Dũng, Cục trưởng Cục Tin học hóa giữ chức Thứ trưởng Bộ TT-TT.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT-TT, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng đã trao quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ TT-TT cho ông Nguyễn Huy Dũng

Bộ TT-TT có tân Thứ trưởng 37 tuổi - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cùng các lãnh đạo Bộ TT-TT chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng (thứ hai từ trái qua)

Phát biểu tại buổi lễ, tân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cảm ơn sự tin tưởng, tín nhiệm của các thế hệ Lãnh đạo Bộ, các cán bộ trong Ngành; bày tỏ cảm ơn nguyên Thứ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Minh Hồng đã giúp đỡ đồng chí từ "người cán bộ giấy trắng" chưa biết nhiều về quản lý nhà nước trở thành người công chức thực sự. Tân Thứ trưởng cũng cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, người mà Thứ trưởng học hỏi được rất nhiều điều. Đó là làm lãnh đạo phải có tầm nhìn, bằng những việc cụ thể như tầm nhìn phát triển thiết bị 5G, chuyển đổi số. Nhờ tầm nhìn này mà Việt Nam đã khởi động tiến trình cùng nhịp với những nước nhanh nhất trên thế giới. Theo đó, Việt Nam đã ban hành Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia tháng 6-2020 với 3 trụ cột: chính phủ số, kinh tế số và xã hội số và đang triển khai theo hướng này.

Từ tấm gương của Bộ trưởng, tân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cho biết đã hiểu trách nhiệm phụng sự, và có niềm tin sâu sắc về sứ mệnh dùng công nghệ để đưa Việt Nam trở nên hùng cường và thịnh vượng. Ông cam kết luôn làm việc với tinh thần "một lòng một dạ làm việc cần cù vì sứ mệnh đưa công nghệ vào mọi ngõ ngách của cuộc sống và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn nhờ công nghệ".

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chúc mừng tân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, nêu rõ việc bổ nhiệm Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng thể hiện niềm tin và sự đánh giá cao của Đảng. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng hiện là Thứ trưởng 8x duy nhất của Việt Nam.

Đánh giá về Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng đây là một cán bộ trẻ, phẩm chất tốt và có nhiều khát vọng cống hiến, học giỏi và được đào tạo bài bản. Trước đó, khi đề xuất bổ nhiệm Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, nhiều người băn khoăn vì tuổi đời còn trẻ, lại nhận vị trí cấp trưởng chưa được 2 năm. Điều đó cho thấy sự tin tưởng của Đảng và Chính phủ đối với Bộ TT-TT, Lãnh đạo Bộ và cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng.

Gửi gắm kỳ vọng vào tân Thứ trưởng, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong ông Nguyễn Huy Dũng làm rõ và đặt ra mục tiêu cao hơn nữa cho lĩnh vực của mình bởi CNTT sẽ góp phần làm tăng tốc độ phát triển của đất nước. Đặc biệt, Bộ trưởng mong muốn Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng phải tìm ra những giải pháp độc đáo để đất nước phát triển nhanh, tìm ra cách tiếp cận để biến việc khó thành việc dễ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh, các đơn vị trong Bộ cần mạnh dạn giao việc cho cán bộ trẻ, có như vậy thì nhân viên mới phát triển và tạo ra được đội ngũ lãnh đạo kế cận. Bên cạnh đó, cần ủng hộ cho những cán bộ trẻ có tinh thần làm việc vì dân, vì nước.

Ông Nguyễn Huy Dũng sinh năm 1983, có quá trình công tác 13 năm tại Bộ Thông tin và Truyền thông (trước đó là Bộ Bưu chính, Viễn thông), lần lượt trải qua các vị trí: Chuyên viên, Phó Trưởng phòng, hàm Trưởng phòng, Thư ký Lãnh đạo Bộ, Phó Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Cục trưởng Cục An toàn thông tin và Cục trưởng Cục Tin học hóa.

Ông là cựu học sinh Khối Phổ thông chuyên Toán - Đại học Sư phạm Hà Nội, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội. Khi đang là sinh viên tại Đại học Bách Khoa, ông đã được nhận học bổng toàn phần sang học chuyên ngành Công nghệ thông tin tại Trường Đại học NTU, Singapore . Ông là một trong 10 gương mặt thanh niên tiêu biểu nhận Giải thưởng Quả cầu Vàng năm 2010 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức.

Ông là người tham mưu, chủ trì biên tập và tổ chức triển khai Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

B.T.V

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).