Bộ VH-TT-DL yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà từ 1-4

31 Tháng 03, 2020 | 18:50

(NLĐO)- Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải vừa ký công văn yêu cầu từ ngày 1-4, tất cả cán bộ công chức, viên chức, người lao động các đơn vị trực thuộc Bộ làm việc tại nhà, trừ trường hợp đặc biệt phải đến cơ quan như xử lý tài liệu mật, trực.

Công văn số 1312/BVHTTDL-VP nêu rõ thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ VH-TT-DL đề nghị các đơn vị bố trí cán bộ làm việc tại nhà và xử lý qua công nghệ thông tin, trừ trường hợp đặc biệt phải đến cơ quan, ví dụ xử lý tài liệu mật, trực cơ quan, từ 1-4 cho đến khi có thông báo tiếp theo. 

Thủ trưởng đơn vị có trách nhiệm giám sát, theo dõi tiến độ công việc và nhiệm vụ lãnh đạo Bộ giao.

Bộ VH-TT-DL yêu cầu tất cả cán bộ, nhân viên làm việc tại nhà từ 1-4 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký công văn yêu cầu tất cả các cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ VH-TT-DL làm việc tại nhà

Công văn cũng yêu cầu tất cả các cán bộ công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà, tuyệt đối không di chuyển khỏi nơi cư trú, không tụ tập quá 10 người dưới mọi hình thức, nghiêm chỉnh tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ trưởng các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để cơ quan có người lây nhiễm do không nắm vững các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Bình Định: Cán bộ, công chức làm việc tại nhà trong thời gian cách ly toàn xã hội

Chiều 31-3, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng đã ban hành chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung cao độ thực hiện ngay các biện pháp cấp bách sau:

Thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1-4 trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn xóm cách ly với thôn xóm, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh". Các phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Phối hợp chặt chẽ rà soát, phát hiện kịp thời những trường hợp có nguy cơ, tiếp xúc với người bệnh, người qua lại "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TP HCM) về lưu trú tại tỉnh để khoanh vùng, cách ly và bằng mọi giải pháp xử lý triệt để; phối hợp kêu gọi người dân đã qua lại các "ổ dịch" này tự giác khai báo y tế và liên hệ với cơ quan y tế gần nhất để được xét nghiệm. Tiếp tục khẩn trương thực hiện rà soát, kiểm tra y tế, cập nhật tình hình sức khỏe của những người đã nhập cảnh từ ngày 8-3 nhưng chưa áp dụng cách ly; lập danh sách những người đã tiếp xúc trực tiếp, tiếp xúc gần để phân loại sàng lọc, áp dụng biện pháp cách ly phù hợp.

Bình Định: Cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại nhà trong thời gian cách ly toàn xã hội - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng kiểm tra khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định

Bắt đầu từ ngày 1-4, các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn tỉnh (trừ công an, quân đội, y tế) bố trí, tổ chức cho cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà và phải bảo đảm thực hiện nhiệm vụ công việc được giao; chỉ phân công cán bộ lãnh đạo và một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức thật cần thiết trực để giải quyết các công việc cấp bách, trực cơ quan, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Đảm bảo các điều kiện để lãnh đạo tỉnh họp trực tuyến với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố; duy trì đảm bảo hoạt động của hệ thống văn phòng điện tử, dịch vụ ký số trên máy tính và thiết bị di động; hướng dẫn các sở ban ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai các giải pháp họp trực tuyến trên thiết bị di động nhằm đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh...

Đức Anh

Yến Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).