Bội thu mùa cá cuối năm tại ngư trường Hoàng Sa

13 Tháng 02, 2018 | 07:47

(NLĐO)- Sau nhiều ngày bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa, những ngày cận TếT hàng chục tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân Lý Sơn lại hối hả cập đảo, với sản lượng khai thác cao.

Tại Vũng neo trú tàu thuyền An Hải, nhiều tàu cá hành nghề lặn tại ngư trường Hoàng Sa của ngư dân Lý Sơn(Quảng Ngãi) liên tục cập bờ trên khoang chở nặng tôm cá.

Bội thu mùa cá cuối năm tại ngư trường Hoàng Sa - Ảnh 1.

Nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao

Ngư dân Võ Nam, chủ tàu cá QNg 96218 TS (ở thôn Tây xã An Hải) vui mừng chia sẻ: "Tàu của ông vươn khơi Hoàng Sa từ ngày mồng 6 tháng Chạp âm lịch, tuy thời tiết biển động kéo dài, việc làm ăn của ngư dân gặp khó nhưng vì nỗ lực bám biển sau 20 ngày tàu của ông khai thác được gần 14 tấn cá các loại, trong đó có 6 tấn cá Bò Gù ( Cá ngừ đại dương), còn lại là cá Chàm mắt đỏ, với giá cá bán sỉ tại Cảng là 100 -120 ngàn đồng/kg (Cá Bò Gù), 45 ngàn đồng/kg (cá Chàm mắt đỏ), phiên biển này tàu của ông cho thu nhập gần 1 tỉ đồng, trừ chi phí mỗi lao động còn cho thu nhập khoảng 15 triệu đồng, có tiền để trang trải và lo tết cho gia đình".

Bội thu mùa cá cuối năm tại ngư trường Hoàng Sa - Ảnh 2.

Nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao

Còn ngư dân Nguyễn Chín, chủ tàu cá ở thôn Tây xã An Hải vừa cho con tàu cá trên 650 CV cập đảo sau gần 1 tháng bám biển Hoàng Sa bộc bạch: Gần 1 tháng lênh đênh trên biển trong thời tiết xấu, phần lớn thời gian tàu ông phải neo tránh trú, những ngày giáp tết khi biển  êm trở lại các lao động trên tàu tranh thủ ngày đêm thả lưới nên phiên biển này tàu của ông khai thác được gần 12 tấn cá các loại, với giá trị khoảng 700 triệu đồng, nếu trừ gần 200 triệu tiền phí tổn,14 lao động trên tàu cho thu nhập khoảng trên dưới 20 triệu đồng.

Bội thu mùa cá cuối năm tại ngư trường Hoàng Sa - Ảnh 3.

Nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao.

Ông Nguyễn Quốc Chinh, Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải chia sẻ: Ngoài những tàu cá đã cập bờ về đón tết, hiện còn hàng chục tàu cá khác của ngư dân địa phương đang tham gia khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa cũng đang trên đường chạy về bờ bán cá.

Bội thu mùa cá cuối năm tại ngư trường Hoàng Sa - Ảnh 4.

Nhiều tàu cá của ngư dân Lý Sơn cho sản lượng khai thác cao

Phiên biển cuối năm tuy vất vả vì thời tiết không thuận lợi nhưng phần lớn tàu cá của ngư dân Lý Sơn đều cho sản lượng khai thác cao, điều này sẽ giúp ngư dân có tiền lo tết đủ đầy cho gia đình và có phí tổn để chuẩn bị cho mùa biển mới tại các ngư trường xa bờ sau tết cổ truyền Nguyên đán Mậu Tuất 2018.


Văn Mịnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).