Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh

02 Tháng 08, 2019 | 14:06

(NLĐO)- Ông Nguyễn Đức Thánh - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau- khẳng định những thông tin trong bài viết “Cà Mau có một “ốc đảo” bình yên như thế giữa thành phố không bình yên” là không có cơ sở, sai sự thật.

Ngày 2-8, Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo phản bác thông tin về bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng trên một trang điện tử. Ông Nguyễn Đức Thánh – Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau – khẳng định những thông tin trong bài viết trên là không có cơ sở, sai sự thật.

Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Thánh thông tin tại cuộc họp báo ngày 2-8

Trước đó, ngày 22-7, trên trang điện tử có địa chỉ damkhoinghiep.vn xuất hiện bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên". Bài viết nêu trên phản ánh việc TP Cà Mau thực hiện quy hoạch, thu hồi đất của nhiều hộ dân phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau (tại số 444, đường Trần Hưng Đạo, TP Cà Mau) cũng bị ảnh hưởng chung nhưng vẫn tồn tại, chẳng bàn giao cho ai và chính quyền cũng chẳng ai động đến…

Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 2.
Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 3.

UBND tỉnh Cà Mau bác bỏ thông tin trong bài viết trên trang điện tử damkhoinghiep.vn

Ông Thánh cho biết để làm rõ và cung cấp thông tin chính xác nhất về nhà đất của ông Nguyễn Tiến Hải, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND TP Cà Mau, các sở, ngành, đơn vị có liên quan rà soát, xác minh thông tin bài viết phản ánh. Theo hồ sơ của cơ quan chức năng, hộ ông Nguyễn Tiến Hải có đất bị ảnh hưởng bởi dự án Khu D thuộc Khu đô thị cửa ngõ Đông Bắc TP Cà Mau được UBND TP Cà Mau tổ chức thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật vào năm 2018. Hộ ông Hải cũng đã chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện quyết định thu hồi đất, phương án bồi thường của cơ quan có thẩm quyền, không có bất cứ yêu cầu, khiếu nại gì, và đã bàn giao mặt bằng đúng thời gian quy định.

Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 4.
Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 5.
Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 6.

Một số văn bản liên quan đến thu hồi, hỗ trợ bồi thường đối với phần đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải

Cà Mau bác thông tin “ốc đảo bình yên” của chủ tịch tỉnh - Ảnh 7.

Cơ quan chức năng tiến hành tháo dỡ các công trình, kiến trúc trên đất sau khi thu hồi đất của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải


Phần đất bị ảnh hưởng của gia đình ông Nguyễn Tiến Hải đã được thu hồi theo đúng quy định của pháp luật

"Từ những cơ sở trên, có đủ cơ sở khẳng định bài viết "Cà Mau có một "ốc đảo" bình yên như thế giữa thành phố không bình yên" đăng trên trang wed có địa chỉ damkhoinghiep.vn vào ngày 22-7-2019 là không có cơ sở, sai sự thật, có tính chất vu khống nhằm mục đích hạ uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh, mang tính kích động… cần có biện pháp xử lý nghiêm", người phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau khẳng định.

Tin - ảnh - clip: DUY NHÂN - VÂN DU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).