Cà Mau: Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tự test Covid-19 2 lần/tuần

02 Tháng 03, 2022 | 15:35

(NLĐO) – Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Cà Mau ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tự test nhanh định kỳ 2 lần/tuần.

Ngày 2-3, Văn phòng Tỉnh ủy Cà Mau đã có văn bản "hỏa tốc" thông báo ý kiến chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Tiến Hải tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn đạt kết quả tích cực; các cấp, ngành, địa phương tập trung thực hiện nhiều biện pháp đồng bộ phù hợp với tình hình, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh… Tuy nhiên, những ngày gần đây, dịch bệnh có nguy cơ bùng phát trở lại, số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao.

Cà Mau: Cơ quan nhà nước, doanh nghiệp tự test Covid-19 2 lần/tuần - Ảnh 1.

Văn bản thông báo ý kiến kết luận của Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau Nguyễn Tiến Hải.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 nên các hoạt động sản xuất - kinh doanh, đi lại của người dân trở lại bình thường, các hoạt động tập trung đông người, đám tiệc diễn ra thường xuyên làm cho dịch bệnh khó kiểm soát; ý thức chủ quan, lơ là, không thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của một bộ phận người dân, kể cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức; công tác kiểm tra, giám sát, xử lý vi phạm có lúc, có nơi chưa chặt chẽ còn buông lỏng.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngành chức năng Cà Mau xác định một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục tuyên truyền để nâng cao ý thức trong nhân dân, nhất là thực hiện 5K, thường xuyên tự test nhanh để kiểm tra sức khỏe… Cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong công tác phòng chống dịch…; kiểm điểm, phê bình đối với những trường hợp không nêu gương, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Đồng thời, hạ bậc thi đua khi đánh giá xếp loại cuối năm.

"Các hộ gia đình có con em đi học phải tự test nhanh định kỳ 2 lần/tuần để kiểm tra sức khỏe, học sinh có kết quả test nhanh âm tính mới đến trường. Đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo các địa phương sử dụng kinh phí từ quỹ vì người nghèo, nguồn kinh phí vận động và các nguồn hợp pháp khác để hỗ trợ… Các cơ quan nhà nước, công ty, nhà máy, xí nghiệp tự test nhanh định kỳ 2 lần/tuần; giao thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, người đứng đầu các công ty… chỉ đạo thực hiện nhằm kịp thời phát hiện F0, F1 để điều trị, cách ly, theo dõi theo quy định" – văn bản nêu.

Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).