Cà Mau xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

06 Tháng 04, 2020 | 13:38

(NLĐO) – Sau nhiều lần tuyên truyền và vận động, ngành chức năng Cà Mau đã ra quyết định xử phạt hành chính nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Ngày 6-4, ông Trần Quang Vinh, Chủ tịch UBND phường 8, TP Cà Mau (Cà Mau), cho biết nơi đây vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 13 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Theo đó, mức phạt là 200.000 đồng/trường hợp vi phạm. 

Cà Mau xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 1.

Lực lượng công an kiểm tra, nhắc nhở, xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Sau khi xử phạt, lực lượng làm nhiệm vụ của phường đã phát cho mỗi trường hợp một chiếc khẩu trang.

Cà Mau xử phạt nhiều trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng - Ảnh 2.

Trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng bị xử phạt.

Bên cạnh đó, trong lúc thực thi nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhiều trường hợp đeo khẩu trang không đúng quy cách. Sau đó, hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, cồn và các dung dịch sát khuẩn… để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

"Trước khi xử phạt, đơn vị đã nhiều lần vận động, tuyên truyền đến người dân về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang nơi công cộng", ông Vinh chia sẻ.


Vân Du

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).