Các tỉnh, thành liên kết để sớm khôi phục du lịch

01 Tháng 10, 2020 | 07:28

Năm tỉnh - thành thuộc Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung gồm: Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đã có cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo TP HCM và TP Hà Nội vào ngày 30-9. Cuộc họp do UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì bàn về diễn đàn Liên kết du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với TP HCM và TP Hà Nội, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 11 ở tỉnh này.

Ông Nguyễn Thanh Hồng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, cho hay mục đích của diễn đàn lần này là liên kết phát huy tài nguyên, nguồn lực của địa phương để phát triển sản phẩm liên kết vùng. Đồng thời, diễn đàn cũng nhằm liên kết trong hoạt động xúc tiến, quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch, hợp tác, hội nhập quốc tế về du lịch Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung với TP HCM và TP Hà Nội. Ngoài ra, thông qua diễn đàn, các địa phương tham gia sẽ xây dựng gói sản phẩm kích cầu du lịch nội địa nhằm hỗ trợ ngành du lịch phục hồi sau dịch Covid-19.

Diễn đàn sẽ do UBND tỉnh Quảng Nam với tư cách là Chủ tịch Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung đăng cai, dự kiến sẽ được tổ chức tại khu phức hợp nghỉ dưỡng Nam Hội An (Hoiana - đường Võ Chí Công, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam). Tại diễn đàn sẽ diễn ra các cuộc thảo luận và ký kết chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa TP HCM, TP Hà Nội và Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung giai đoạn 2021-2025.

Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho rằng các tỉnh, thành trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung trước mắt cần bắt tay xây dựng các gói kích cầu, giảm giá, thu hút khách du lịch trong các địa phương này nhằm tạo không khí sôi động trước khi diễn ra diễn đàn.

Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cũng cho rằng các địa phương cần làm tốt, thu hút khách du lịch nội địa trong diễn đàn lần này để tạo tiền đề, kinh nghiệm cho việc đón khách quốc tế sắp tới.

Cùng ngày, diễn đàn "Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển du lịch" do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại TP Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh chuyển đổi số chính là xu hướng phát triển tất yếu của du lịch, cần được đẩy nhanh hơn sau tác động nặng nề của dịch Covid-19. Ông Hùng cũng cho biết trong 10 ngày nữa sẽ ra mắt ứng dụng du lịch an toàn giúp quảng bá du lịch Việt Nam.

B.Vân - T.Phương - Y.Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).