Cách chức chủ tịch xã “mang phở” cho vợ tài xế xe tải lúc nửa đêm

18 Tháng 03, 2020 | 08:34

(NLĐO) - Bị phát hiện cùng người phụ nữ trẻ vắng chồng trong ngôi nhà đóng cửa, tắt đèn lúc nửa đêm, chủ tịch xã giải thích là “mang phở” cho vợ hàng xóm.

Sáng 18-3, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu), cho biết Ban Thường vụ Thị ủy Giá Rai vừa thống nhất kỷ luật với cách chức Chủ tịch UBND, bãi miễn tư cách HĐND đối với ông Lương Minh Đương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông vì "vi phạm lối sống".

Cách chức chủ tịch xã “mang phở” cho vợ tài xế xe tải lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Xe của ông Đương bỏ lại tại nhà bà C. lúc vụ việc bị phát giác

​Theo ông Thiện, sau khi họp kiểm điểm, ông Đương đã bàn giao việc điều hành Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh Đông cho người khác. "Ban Thường vụ đang xem xét tư cách Phó Bí thư Đảng ủy xã Phong Thạnh Đông để có hình thức kỷ luật về mặt đảng đối với ông Đương", ông Thiện nói.

​Trước đó, vào lúc 23 giờ 30 ngày 19-12-2019, ông Đương bị bắt quả tang đang ở trong ngôi nhà đóng cửa, tắt đèn của bà C.T.M.C. (28 tuổi; ngụ ấp 13, xã Phong Thạnh Đông) lúc chồng bà này vắng nhà. Sau khi bị phát hiện, ông Đương thoát ra ngoài, bỏ lại chiếc xe máy, băng đường ruộng về nhà.

Cách chức chủ tịch xã “mang phở” cho vợ tài xế xe tải lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Trụ sở xã Phong Thạnh Đông

Đến 15 giờ hôm sau, ông Đương đến nhà ông L.V.T. (chồng bà C.) nhận khuyết điểm, nhận hoàn toàn sai trái và yêu cầu xin tha thứ, có sự chứng kiến của lãnh đạo xã Phong Thạnh Đông.

Ông Đương giải thích vào tối hôm đó có gọi điện hỏi bà C. ăn gì chưa và đề nghị mua phở đưa tới thì bà C. đồng ý. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bà C. mở cửa sau cho ông Đương đem hộp phở vào và đến 22 giờ 30 phút cùng ngày thì bị người nhà bên chồng bà C. đập cửa, xông vào phát hiện.

Chồng bà C. Là tài xế xe tải thường xuyên vắng nhà, đã gởi đơn xin ly hôn đến TAND thị xã Giá Rai sau khi sự việc xảy ra.

Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Giá Rai xác đinh: Ông Lương Minh Đương thiếu gương mẫu, rèn luyện, vi phạm đạo đức lối sống của người cán bộ lãnh đạo cơ sở, vi phạm Điều 1, Qui định số 47- QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm và Điều lệ Đảng.

Duy Nhân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 1872/GP- BTTTT cấp ngày 9 tháng 10 năm 2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 127 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).