Cách chức hiệu trưởng giả chữ ký cấp trên đóng BHXH cho con

14 Tháng 05, 2018 | 15:11

(NLĐO) – Khi còn làm hiệu phó, bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), đã giả chữ ký hiệu trưởng để bổ sung tên con gái mình vào danh sách đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) của nhà trường.

Ngày 14-5, ông Nguyễn Phương Nam, Trưởng Phòng GD-ĐT TP Quy Nhơn, xác nhận Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn vừa ký quyết địch kỷ luật bằng hình thức cách chức đối với bà Nguyễn Thị Kim Phương, Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn, do có những sai phạm khi đang giữ chức hiệu phó của trường. Liên quan đến vụ việc này, trước đó bà Phương cũng bị Đảng ủy phường Lê Lợi, TP Quy Nhơn kỷ luật về mặt Đảng với hình thức cảnh cáo.

Cách chức hiệu trưởng giả chữ ký cấp trên đóng BHXH cho con - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn vừa bị cách chức do liên quan đến những sai phạm khi còn làm hiệu phó trường này

Cụ thể, năm 2011, khi đang giữ chức hiệu phó Trường Mầm non Quy Nhơn, bà Nguyễn Thị Kim Phương đã giả chữ ký của hiệu trưởng trường này, ký quyết định bổ sung tên con gái bà vào danh sách cán bộ, nhân viên tham gia BHXH của nhà trường. Trong khi đó, thời điểm này, con gái bà Phương chưa làm việc tại Trường Mầm non Quy Nhơn. Số tiền đóng BHXH cho con gái bà Phương trong khoảng 2 năm chưa đi làm là 6 triệu đồng, được trích từ kinh phí của Trường Mầm non Quy Nhơn.

Đến giai đoạn năm 2013-2014, khi bà Nguyễn Thị Kim Phương được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng Trường Mầm non Quy Nhơn, con gái bà Phương được nhận vào giảng dạy tại trường này. Theo UBND TP Quy Nhơn, mục đích của bà Phương trong việc giả mạo chữ ký của hiệu trưởng khi đang giữ chức hiệu phó nhằm nâng khống thời gian làm việc cho con gái để được sớm xét tuyển vào biên chế.

Sau khi vụ việc bị bại lộ, con gái bà Nguyễn Thị Kim Phương xin nghỉ việc tại Trường Mầm non Quy Nhơn. Ngoài ra, bà Phương cũng đã trả lại nhà trường số tiền đóng khống BHXH cho con gái.

Đức Anh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).