Cách chức hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ

16 Tháng 11, 2021 | 16:49

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đã quyết định cách chức hiệu trưởng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải - người giữ học bạ chuyển cấp của cậu học trò nghèo vì không có tiền đóng quỹ, do có nhiều sai phạm trong công tác.

Chiều 16-11, một lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết đơn vị đã công bố quyết định cách chức hiệu trưởng đối ông Nguyễn Ngọc Hải, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút).

Cách chức hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ - Ảnh 1.

Phóng viên Báo Người Lao Động trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho em Y.H.B. Ảnh B.N

Ông Hải bị cách chức hiệu trưởng do có nhiều sai phạm trong công tác và đã bị cách hết chức vụ trong Đảng. "Ông Nguyễn Ngọc Hải được điều về làm giáo viên tại Trường Tiểu học Kim Đồng ở thị trấn Ea Tling" - vị này cho biết thêm.

Trước đó, một số giáo viên đã tố cáo ông Hải có hàng loạt sai phạm như: không tổ chức sinh hoạt Đảng theo quy định, không dạy tiết tiêu chuẩn nhưng vẫn nhận tiền đứng lớp nhiều năm, bán tài sản nhà trường trái quy định, không trả đúng số tiền thưởng của các em học sinh đạt thành tích cao, giữ học bạ chuyển cấp của học sinh nghèo vì không có tiền đóng quỹ…

Quá trình giải quyết đơn tố cáo của giáo viên cho thấy ông Hải đã vi phạm nghiêm trọng các quy định, điều lệ Đảng. Căn cứ các quy định, Đảng ủy xã Tâm Thắng đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Ngọc Hải.

Như Báo Người Lao Động đã liên tục phản ánh, vì cha mẹ rời nhà, không liên lạc khi Y.H.B mới biết ngồi, em được ông bà ngoại nuôi dưỡng. Gia đình thuộc diện hộ cận nghèo, không có đất sản xuất nên ông Y Liêng Êban (ông ngoại Y.H.B) phải đi nhặt rác để kiếm mỗi đêm 50.000 đồng nuôi gia đình, lo cho cháu.

Cách chức hiệu trưởng giữ học bạ của học trò nghèo không có tiền đóng quỹ - Ảnh 2.

Không có tiền đóng quỹ, em Y.H.B bị giữ học bạ chuyển cấp

Kết thúc năm học 2019-2020, ông Hải không trả học bạ chuyển cấp cho Y.H.B vì em không có tiền đóng quỹ nên em phải nghỉ học. Dù ông Y Liêng Êban và giáo viên chủ nhiệm đã lên trình bày hoàn cảnh khó khăn của Y.H.B nhưng vị hiệu trưởng vẫn không cho rút hồ sơ. Khi bước vào năm học mới được 3 tuần, một cô giáo mầm non phát hiện sự việc nên đưa Y.H.B lên đóng 550.000 đồng cho hiệu trưởng rồi xin cho em học cấp 2.

Sau khi Báo Người Lao Động phản ánh, UBND tỉnh Đắk Nông đã 2 lần ra văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm theo quy định. Riêng em Y.H.B đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của nhiều người với số tiền hàng trăm triệu đồng, giúp em có điều kiện tiếp tục tới trường. Riêng nội dung giữ học bạ của học sinh, ông Hải bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

C. Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).