Cách ly xã hội: Xe ôm công nghệ, shipper tại TP HCM có ngưng chạy?

01 Tháng 04, 2020 | 12:07

(NLĐO) - 15 ngày, bắt đầu từ hôm nay (1-4), toàn bộ ôtô vận chuyển hành khách, kể cả xe dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab..., bị tạm ngưng. Tuy nhiên, xe ôm công nghệ, shipper, vẫn hoạt động bình thường.

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM ngày 1-4 cho biết cơ quan này hiện đã chỉ đạo ngưng toàn bộ hoạt động xe khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng (bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ), xe du lịch, đang hoạt động trên địa bàn TP từ ngày đến hết 15-4.

Chỉ một số trường hợp đặc biệt như xe công vụ, xe cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, xe đưa đón công nhân, chuyên chở vật liệu sản xuất..., được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các yêu cầu khử trùng trước và sau khi đón trả khách. Các xe này cũng không được vận chuyển quá 50% sức chứa và quá 20 khách mỗi chuyến xe. Lái xe, tiếp viên và hành khách phải đeo khẩu trang, khai báo y tế...

Trong khi đó, trước thông tin dừng hoạt động xe hợp đồng ứng dụng công nghệ, một số ý kiến băn khoăn là đối với loại hình đặt xe ôm qua ứng dụng, xe giao hàng (shipper), có dừng hoạt động hay không, bởi hiện nhu cầu mua bán online, giao nhận hàng qua shipper là rất lớn.

Cách ly xã hội: Xe ôm công nghệ, shipper tại TP HCM có ngưng chạy? - Ảnh 1.

Hoạt động của xe ôm công nghệ, shipper, vẫn diễn ra bình thường.

Về vấn đề này, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM cho biết đối với xe ôm công nghệ, shipper vẫn được phép hoạt động, tuy nhiên phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ thị của Thủ tướng. Những hoạt động đó sẽ được kiểm soát chặt thông qua việc kiểm tra của lực lượng chức năng trên đường cũng như từ các đơn vị quản lý.

Trong khi đó, với việc tạm ngưng toàn bộ hoạt động của các loại ôtô khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng..., Sở Giao thông Vận tải hiện đã yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt và thông tin cho người dân được biết, có kế hoạch đi lại phù hợp trong thời gian xe buýt ngưng hoạt động.

Đối với các bến xe liên tỉnh trên địa bàn, Sở Giao thông Vận tải cũng đề nghị thông tin cho các đơn vị vận tải tuyến cố định và người dân được biết. Thanh tra Sở Giao thông Vận tải có nhiệm vụ chủ động theo dõi và phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý vi phạm.

Không một hành khách ở Bến xe Miền Đông

Trong 15 ngày, từ hôm nay (1-4), toàn bộ xe khách tuyến cố định, xe buýt, taxi, xe hợp đồng và du lịch, hoạt động trên địa bàn TP HCM dừng vận chuyển khách nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Có mặt ở một trong những đầu mối giao thông lớn nhất TP ngày 1-4, tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) là sự vắng lặng chưa từng có.

Lần đầu chứng kiến cảnh không một hành khách ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông hiện đóng cửa theo chỉ đạo mới

Lần đầu chứng kiến cảnh không một hành khách ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 2.

Cửa đóng

Lần đầu chứng kiến cảnh không một hành khách ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 3.

Tại khu vực đậu xe chờ tài, không như mọi khi với hàng trăm xe đậu, hiện chỉ lác đác vài xe.

Lần đầu chứng kiến cảnh không một hành khách ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 4.

Trong khi tại nhà ga, các băng ghế vắng tanh, quầy bán vé cũng ngưng hoạt động, không còn bóng người.

Lần đầu chứng kiến cảnh không một hành khách ở Bến xe Miền Đông - Ảnh 5.

Tại bến xe, xung quanh cửa ra vào đều đã đóng, cùng các quán ăn, dịch vụ tại bến cũng ngưng toàn bộ hoạt động.


Gia Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).