Cảm động hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an giúp dân làm căn cước công dân

07 Tháng 04, 2021 | 16:53

(NLĐO) - Những cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh Thừa Thiên - Huế không chỉ làm việc 22-24 giờ mỗi ngày mà còn sẵn sàng giúp những cụ già, người tàn tật đến nơi làm căn cước công dân.

Những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đang nỗ lực hết mình để thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân cho người dân. Tại trụ sở các xã, phường, thị trấn ở địa phương này, mỗi ngày có rất đông người dân đến làm hồ sơ để được cấp.

Cảm động hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an giúp dân làm căn cước công dân - Ảnh 1.

Công an xã Thủy Phù, thị xã Hương Thủy bế một cụ già bị tàn tật vào chỗ làm căn cước công dân

Họ làm với tinh thần "gần làm đêm, xa làm ngày; dễ làm trước, khó làm sau; tập trung trước, phân tán sau; người nghỉ, máy không nghỉ; đảm bảo khoa học, hợp lý, không gây phiền hà, tạo điều kiện cho người dân trong quá trình thực hiện. Nhiều công an địa phương đã có những cách làm hay, khoa học, sáng tạo, tận tụy với công việc. Thời gian thu thập hồ sơ cấp lên đến 22-24 giờ mỗi ngày ,năng suất tiếp nhận hồ sơ từ 300 -500 hồ sơ/máy/ngày, vượt chỉ tiêu đề ra.

Cảm động hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an giúp dân làm căn cước công dân - Ảnh 2.

Công an phường Tây Lộc, TP Huế cõng một cụ già ra xe sau khi hoàn tất làm căn cước công dân

Và hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ công an bế, cõng các cụ già, những người tàn tật vào địa điểm làm hồ sơ cấp căn cước công dân rất cảm động.

Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết công an tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện Dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân. Ông khẳng định quyết tâm hoàn thành dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cứu công dân trước ngày 31-5

Cảm động hình ảnh cán bộ, chiến sĩ công an giúp dân làm căn cước công dân - Ảnh 3.

Trung úy Trần Văn Cói, Công an phường Tây Lộc đỡ một cụ già đi xuống tầng một sau khi làm căn cước công dân

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, yêu cầu trong thời gian tới, cả hệ thống chính trị phải vào cuộc một cách quyết liệt, tiếp tục đồng hành, phối hợp, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện tối đa cho lực lượng công an trong triển khai thực hiện dự án. Trong đó phải tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện cấp căn cước công dân tại các địa phương để người dân hiểu; rà soát, thống kê, phân loại người cần cấp căn cước công dân theo từng nhóm đối tượng để đưa ra phương pháp thu thập phù hợp, hiệu quả.

Một công an xã Thủy Phù bế một cụ già vào chỗ làm căn cước công dân


Quang Tám

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).