Cảm ơn những "chiến binh áo trắng"!

14 Tháng 09, 2021 | 06:38

Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP HCM được chia làm 3 khu vực điều trị. Khu A, điều trị bệnh nhân nặng và nguy kịch; khu B điều trị bệnh nhân nặng; khu C, D tương ứng với khu điều trị, theo dõi bệnh nhân thoát hồi sức, bệnh nhân chuẩn bị ra viện.

Trải qua 12 ngày giành giật từng hơi thở vì Covid-19, cụ ông Võ Ngọc Ứng (77 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM) vừa thoát hồi sức để tiếp tục theo dõi, cho biết khi nhận được kết quả dương tính SARS-CoV-2, cho đến giờ nhớ lại ông vẫn lo sợ.

"Tôi nhập viện, sau đó cả nhà 5 người cũng nhập viện theo do có tiếp xúc gần với tôi. Khi nhập viện tôi trải qua khoảng thời gian khắc nghiệt tưởng mình không qua khỏi nhưng nhờ sự tận tâm chữa trị của các y - bác sĩ, đến nay tôi đã được chuyển sang khu điều trị nhẹ hơn. Rất cảm ơn những "chiến binh áo trắng"" - ông Ứng xúc động nói.

Cảm ơn những chiến binh áo trắng! - Ảnh 1.

Ông Võ Ngọc Ứng kết hình trái tim bằng tay thay lời cảm ơn gửi tới những “chiến binh áo trắng”. Ảnh: BẢO LOAN

Anh Nguyễn Anh Thế (ngụ quận 2, TP HCM) cho biết anh mắc Covid-19 rất nặng, nhưng được các y - bác sĩ tận tâm điều trị, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý đến nay đã hồi phục. "Các y - bác sĩ đã hồi sinh không chỉ cho tôi mà còn rất nhiều bệnh nhân đối mặt với lằn ranh sinh tử khác. Công việc, áp lực điều trị cho bệnh nhân tại đây rất lớn. Họ phải làm việc gấp 2-3 lần so với bình thường và gác lại nỗi nhớ con, gia đình để hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng - cứu sống người bệnh. Chúc các y - bác sĩ luôn bình an, khỏe mạnh" - anh Thế bày tỏ.


Cảm ơn những chiến binh áo trắng! - Ảnh 2.
Hải Yến

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).