Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động

10 Tháng 10, 2020 | 10:58

(NLĐO) - Sáng nay 10-10, Bến xe Miền Đông mới (TP HCM) chính thức khai trương để giảm tải ùn tắc giao thông và đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Sáng 10-10, Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAMCO) đã phối hợp với Sở GTVT TP HCM khai trương Bến xe Miền Đông mới tại địa chỉ 501 Hoàng Hữu Nam, phường Long Bình, quận 9.


Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 1.

Bến xe Miền Đông mới chính thức khai trương vào sáng 10-10

Bến xe Miền Đông mới có mục tiêu phục vụ 7 triệu lượt hành khách mỗi năm và là hạ tầng phục vụ liên vận quốc tế, đưa khách đến sân bay Long Thành (Đồng Nai).

Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 2.

Bến xe Miền Đông mới được thiết kế không gian mở, thông thoáng với khối nhà ga 2 tầng hầm và 4 tầng nổi, bao gồm sảnh đón khách, bãi chờ tài, kết nối các chức năng tiện ích rất hiện đại.


Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 3.

Bến xe Miền Đông mới bắt đầu hoạt động từ 0 giờ ngày 10-10. Đơn vị được SAMCO ký hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý, vận hành, kinh doanh khai thác Bến xe Miền Đông mới là Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông.

Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 4.

Giai đoạn 1, Bến xe Miền Đông mới được đầu tư gần 700 tỉ đồng, khai thác các tuyến từ Quảng Trị trở ra phía Bắc. Tuy nhiên, giai đoạn 1 của dự án Bến xe Miền Đông mới hiện vẫn chưa được đầu tư hoàn thiện.


Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 5.
Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 6.
Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 7.

Trong các giai đoạn tiếp theo, khi đã được đầu tư hoàn thiên, Bến xe Miền Đông mới với các tấm ốp zigzac liên tục từ mặt trước nhà ga đến các công trình xung quanh như những gợn sóng của dòng sông Sài Gòn xinh đẹp, thể hiện sự đa dạng phong phú, sự năng động sáng tạo của TP HCM.

Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 8.

Theo ông Tạ Chương Chín, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Bến xe Miền Đông, trong thời gian 3 tháng kể từ ngày 10-10, đơn vị hoạt động các tuyến vận tải hành khách cố định có đầu bến di dời về Bến xe Miền Đông mới được lưu đậu và đón trả khách tại bến xe hiện hữu, sau đó đến Bến xe Miền Đông mới để hoàn tất các thủ tục xuất bến theo quy định.

Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 9.
Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 10.

Các đơn vị hoạt động trên các tuyến vận tải hành khách cố định xuất phát từ Bến xe Miền Đông hiện hữu có hành trình đi về các tỉnh/TP và đi qua Bến xe Miền Đông mới được đi qua và trung chuyển hành khách tại Bến xe Miền Đông mới.

Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 11.

Bến xe Miền Đông mới không chỉ là đầu mối giao thông mà còn được quy hoạch trở thành khu phức hợp đa chức năng gắn với trung tâm thương mại, dịch vụ văn phòng, giao nhận hàng hóa logistic kết hợp với giải trí, hài hòa với khu vực quảng trường metro và cây xanh phục vụ sinh hoạt của cộng đồng.

Toàn cảnh Bến xe Miền Đông mới ngày đầu hoạt động - Ảnh 12.


Tin: SỸ HƯNG, ảnh: HOÀNG TRIỀU

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).