Cận cảnh hơn 300 Cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, CSGT được tăng cường tại các cửa ngõ TP HCM

23 Tháng 08, 2021 | 18:21

(NĐLO) - Chiều 23-8, lãnh đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt, Công an TP HCM (PC08) cho biết đơn vị đã hoàn tất tiếp nhận hơn 300 cán bộ, chiến sĩ là Cảnh sát cơ động, Cảnh sát hình sự và CSGT thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Cục Cảnh sát hình sự và Cục CSGT vào TP HCM làm nhiệm vụ kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, PC08 đã tiếp nhận 310 Cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, 24 Cảnh sát hình sự của Cục Hình sự và 37 CSGT của Cục CSGT. Lực lượng này được bố trí công tác tại 12 chốt, trạm kiểm soát phương tiện tại các cửa ngõ ra vào TP, được test nhanh Covid-19 trước khi thực hiện nhiệm vụ và định kỳ hằng tuần.

PC08 tiếp nhận hơn 300 cán bộ, chiến sĩ được tăng cường vào TP HCM làm nhiệm vụ kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19.

Mỗi chốt kiểm soát gồm 1 CSGT thuộc PC08, 8 Cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, 2 Cảnh sát hình sự và 1 CSGT của Cục CSGT.

Trong đó, cán bộ, chiến sĩ PC08 phụ trách làm tổ trưởng tổ công tác liên ngành và tổ trưởng ca công tác tại các chốt, trạm kiểm soát này; cán bộ, chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động làm tổ phó và các cán bộ, chiến sĩ Cục CSGT, Cục Cảnh sát hình sự là thành viên tổ công tác.

Cận cảnh hơn 300 Cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, CSGT được tăng cường tại các cửa ngõ TP HCM - Ảnh 2.

PC08 đã tiếp nhận 310 Cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, 24 Cảnh sát hình sự của Cục Hình sự và 37 CSGT của Cục CSGT.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát có nhiệm vụ dừng và kiểm tra người, phương tiện; hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự tại chốt kiểm soát trong suốt quá trình kiểm tra, xử lý y tế, điều tra dịch tễ đối với người, phương tiện, hàng hóa vận chuyển (có biểu hiện nghi vấn mang mầm dịch bệnh Covid-19) đang di chuyển qua chốt kiểm soát ở cả chiều vào và chiều ra khỏi TP.

Đồng thời, phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử lý các hành vi chống đối, hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của lực lượng công an.

Qua công tác kiểm soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, truy bắt chuyển cơ quan y tế xử lý các trường hợp có thông báo đã bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung khi các đối tượng này di chuyển đến chốt kiểm soát; kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông đường bộ, xử lý đối tượng phạm tội hình sự, đối tượng vi phạm pháp luật khác khi di chuyển qua chốt kiểm soát.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phải cương quyết trấn áp, xử lý các trường hợp gây cản trở, chống người thi hành công vụ, gây mất an ninh trật tự ở khu vực chốt, trạm kiểm soát.

Cận cảnh hơn 300 Cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, CSGT được tăng cường tại các cửa ngõ TP HCM - Ảnh 3.

Mỗi chốt kiểm soát gồm 1 CSGT thuộc PC08, 8 Cảnh sát cơ động của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, 2 Cảnh sát hình sự và 1 CSGT của Cục CSGT.

Ngoài ra, PC08 quán triệt cho lực lượng tham gia kiểm soát tại các chốt, trạm kiểm soát phải có thái độ ứng xử văn hóa, đúng mực, hòa nhã đối với đối tượng được kiểm tra và trong suốt quá trình làm việc; trực tiếp quản lý và theo dõi, kiểm tra việc ghi chép sổ nhật ký kiểm tra người, phương tiện, hàng hóa… và sổ nhật ký phân công ca trực, sổ bàn giao ca trực.

Cận cảnh hơn 300 Cảnh sát cơ động, cảnh sát hình sự, CSGT được tăng cường tại các cửa ngõ TP HCM - Ảnh 4.

Quang cảnh buổi tiếp nhận lực lượng tăng cường.

Riêng đối với các lực lượng ngoài ngành phối hợp tại các chốt, trạm kiểm soát thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn đã được quy định và chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh Covid-19 TP.

"PC08 mong người dân TP hãy chia sẻ, cảm thông và ủng hộ lực lượng chức năng trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh này, đồng thời trân trọng gửi đến nhân dân thông điệp "Chúng tôi ra đường vì TP bình yên, các bạn ở nhà vì TP an toàn" - lãnh đạo PC08 nhấn mạnh.

Ý Linh - Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).