Cận cảnh "khó cưỡng" ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc

27 Tháng 01, 2022 | 09:20

(NLĐO) - Sau 2 tuần thi công đến nay, các công đoạn chuẩn bị đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã hoàn thành hơn 80%.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 với chủ đề: “Xuân quê hương, ấm tình nhân ái” ghi đậm dấu ấn về một “giai đoạn lịch sử” khó quên của TP HCM đang từng bước hồi sinh sau khi trải qua nhiều tháng là tâm dịch của cả nước.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 2.

Khác với các năm trước, linh vật cổng chào đường hoa Tết Nhâm Dần 2022 không nằm ở vị trí trung tâm mà được chuyển sang hai bên với hình tượng “Song hổ tương phùng” cao 3m, dài gần 7m, được tạo thành từ những lát thép, lát inox cắt gọt tinh tế.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 3.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 dài hơn 600m được chia thành 3 phân đoạn, gồm “Về rừng sâu – Thiên nhiên tươi xanh”, “Xuân nghĩa tình – Tự hào Việt Nam” và “Ra biển lớn – Nước non hội ngộ”.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 4.

Đường hoa 2022 có nhiều phân đoạn, khu vực thể hiện sự tri ân, nghĩa tình, ghi nhận các hình ảnh, hoạt động đóng góp, sẻ chia đối với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 5.

Theo nhóm thiết kế đường hoa, với linh vật chính là con hổ, gam màu chủ đạo của đường hoa năm nay sẽ điều tiết phù hợp với đặc tính của "chúa sơn lâm" là gam màu cam và màu xanh xuyên suốt gắn với thông điệp về môi trường, rừng xanh.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 6.

Đáng chú ý là hình ảnh linh vật hổ được làm từ sỏi nặng gần 2 tấn, cao 3.5m, dài 8m xuất hiện đầy oai vệ ở đường hoa Nguyễn Huệ năm nay

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 7.

Đây cũng là lần đầu tiên, sỏi được chọn làm chất liệu để thể hiện linh vật cho đường hoa. Những viên sỏi được chọn lọc kỹ về kích thước, hình dáng, màu sắc bao bọc xung quanh kết cấu thép và xốp, tạo nên.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 8.

Trên đường hoa còn tái hiện hình ảnh “chúa sơn lâm” cao 4,6m, dài hơn 10m với sự kết hợp hài hòa giữa kính cường lực, mica và rêu cỏ, tạo nên hiệu ứng thoắt ẩn thoắt hiện của hổ.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 9.

Đan xen cùng những linh vật hổ đầy oai vệ là những chú hổ được thiết kế cách điệu mang những màu sắc tươi vui.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 10.

Cánh đồng lúa từng xuất hiện trên đường hoa nhiều lần, năm nay được bài trí uốn lượn như dải lụa với độ cao đến 2m.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 11.

Nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, lưới, dây đan…thường xuyên được sử dụng tại đường hoa Nguyễn Huệ.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 12.

Các công nhân đang tất bật hoàn thành những công đoạn cuối cùng để kịp tiến độ khai mạc đường hoa vào tối 29-1 (27 âm lịch).

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 13.

Bên cạnh đó, du khách đến tham quan đường hoa phải đeo khẩu trang xuyên suốt, không được mở khẩu trang kể cả khi chụp ảnh.

Cận cảnh khó cưỡng ở đường hoa Nguyễn Huệ trước ngày khai mạc - Ảnh 14.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần sẽ mở cửa phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 29-1-2022 đến 17 giờ ngày 4-2-2022 (tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 4 Tết).


Phóng sự ảnh: Hoàng Triều

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).