Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở "Đà Lạt 2"

27 Tháng 09, 2019 | 10:32

(NLĐO) - Những cây gỗ quý cổ thụ, to lớn tại huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum, nơi có vùng đất được mệnh danh là Đà Lạt 2 của Tây Nguyên đã bị lâm tặc triệt hạ không thương tiếc.

Ngày 27-9, ông Võ Sỹ Chung, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kon Tum, cho biết đã cử cán bộ đi kiểm tra hiện trường theo tin trình báo của người dân cung cấp về việc phá rừng trên địa bàn huyện Kon Plong. 

Cùng với đó, phóng viên Báo Người Lao Động cũng được bạn đọc đưa vào những cánh rừng già huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum để ghi nhận những cây gỗ cổ thụ bị tàn phá không thương tiếc.

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 1.

Những cây gỗ lớn đã bị xẻ thành hộp chờ chuyển ra khỏi rừng

Từ con đường nhỏ sau lưng ngôi nhà rông tại thôn Vi Rin, xã Đắk Tăng, huyện Kon Plong, chúng tôi tiến sâu vào trong rừng. Đi bộ khoảng 2km, những lóng gỗ tròn lớn đã nằm rải rác hai bên đường. Càng tiến sâu vào rừng thì những vệt bánh xe cơ giới càng lộ rõ, người dẫn đường khẳng định là dấu xe chở gỗ của lâm tặc. 

Cách cột mốc ghi "Ranh giới rừng phòng hộ Lâm trường Măng Cành II" có gốc cây đường kính hơn 1 mét bị chặt hạ. Đếm sơ sơ quanh khu vực này, có hàng chục cây gỗ lớn đã bị đốn.

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 2.

Một cây gỗ khác chỉ còn trơ lại gốc, phần thân giá trị đã bị lấy đi

Đi qua chốt Quản lý bảo vệ rừng tại khu vực cầu Nước Ngom, xã Đắk Tăng (của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Kon Plong) khoảng 2km tiến sâu vào rừng. Chúng tôi ghi nhận có khoảng 20 cây gỗ lớn đã bị đốn hạ. Nhiều cây đã được xẻ hộp chở đi chỉ còn trơ lại gốc cành.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường.

Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 3.
Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 4.
Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 5.
Cận cảnh những cây gỗ khủng bị triệt hạ ở Đà Lạt 2 - Ảnh 6.

Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).