Cần Giờ trong diễn biến phức tạp của bão số 16 (Tembin)

25 Tháng 12, 2017 | 16:45

(NLĐO) - Cần Giờ đã chuẩn bị lương thực, nước sạch, nhu yếu phẩm và các thiết bị khác để phục vụ cho khoảng 5.000 người dân tránh bão số 16 (Tembin)

Theo ghi nhận vào chiều 25-12, thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP HCM), mọi sinh hoạt của người dân diễn ra bình thường.

Nhiều quán cà phê mở cửa đón khách, quán bán đồ ăn như hủ tiếu, phở, bún mắm cũng có nhiều người đến ăn. Các câu chuyện của người dân chủ yếu bàn xung quanh cơn bão số 16 (Tembin).

Cần Giờ trong diễn biến phức tạp của bão số 16 (Tembin) - Ảnh 1.

Ngư dân đã hoàn tất chằng chống tàu thuyền ở bến neo đậu

Các ngư dân tại bến tàu Cần Thạnh đã hoàn tất chằng chống tàu, thuyền ở khu neo đậu. Chợ Cần Giờ cũng đóng cửa, các dù che được thu gọn lại.

Tuyến xe buýt từ thị trấn Cần Thạnh đi phà Bình Khánh vẫn hoạt động bình thường, nhiều xe ô tô, xe máy của người dân đi lại trên đường Rừng Sác. Phà Bình Khánh vẫn đang vận hành chở khách từ huyện Nhà Bè qua và ngược lại.

Ghi nhận tại điểm Trường THCS Cần Thạnh đã có hơn 100 hộ dân được sơ tán, các phòng học được sắp xếp lại để người dân sinh hoạt.

Cần Giờ trong diễn biến phức tạp của bão số 16 (Tembin) - Ảnh 2.

Các hộ dân ở vùng nguy hiểm được sơ tán đến trường học

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết địa phương đã sẵn sàng các phương án ứng phó với cơn bão số 16 (Tembin). Sáng cùng này, Văn phòng quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã trực tiếp đến huyện Cần Giờ tiến hành kiểm tra công tác di dời dân, tập kết các phương tiện neo đậu trú bão.

Cần Giờ trong diễn biến phức tạp của bão số 16 (Tembin) - Ảnh 3.

Chợ Cần Giờ đóng cửa, dù che được xếp lại gọn gàng

Huyện Cần Giờ đã huy động tất cả các đơn vị gồm quân đội, công an, lượng lượng PCCC, y tế…sẵn sàng lên phương án hỗ trợ người dân.

Tất cả các hộ dân ở huyện đảo Thạnh An đã được di dời vào nơi trú ẩn an toàn. Tàu thuyền của ngư dân cũng được đưa vào bờ neo đậu. Lồng bè nuôi thủy hải sản của người dân cũng được kiểm tra, bảo vệ giúp người dân an tâm tránh bão.

Cần Giờ trong diễn biến phức tạp của bão số 16 (Tembin) - Ảnh 4.

Phà Bình Khánh vẫn tiếp tục đưa khách ở 2 bờ huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ

Theo Phó Chủ tịch huyện Cần Giờ, địa phương cũng đã chuẩn bị lương thực, nước sạch, nhu yếu phẩm và các thiết bị khác để phục vụ cho khoảng 5.000 người dân. Hơn 200 hộ dân ở các khu vực có khả năng bị ảnh hưởng của bão vào các trường học để trú ẩn tạm thời.

Công ty Điện lực Duyên Hải cũng bố trí 5 máy phát điện ở 5 vị trí quan trọng để đảm bảo công tác thông tin, liên lạc ứng phó với bão cũng như việc sản xuất, sinh hoạt của doanh nghiệp, người dân.

Bài và ảnh: Sỹ Đông

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).