Cần Thơ: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước dịch corona

01 Tháng 02, 2020 | 17:12

(NLĐO) - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã thống nhất theo đề nghị của Sở Y tế là lùi thời gian cho học sinh, sinh viên nhập học 1 tuần nhằm chuẩn bị tốt hơn công tác phòng chống virus corona.

Chiều 1-2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh đã họp với tất cả các sở, ngành và 9 quận, huyện về phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Cần Thơ: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước dịch corona - Ảnh 1.

Ông Lê Quang Mạnh phát biểu tại cuộc họp

Ông Cao Minh Chu, Giám đốc Sở Y tế đề nghị lùi thời gian nhập học 1 tuần đối với học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn để chuẩn bị chu đáo hơn cho việc phòng, chống dịch. "Trong khi lùi thời gian nhập học, ngành y tế tiến hành khử khuẩn, khử trùng tại các trường học, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho học sinh, giáo viên, phụ huynh về phòng chống dịch. Sắp tới, thời tiết có khả năng nắng nóng nên môi trường sẽ không thích hợp cho virus corona phát triển. Ngành y tế khuyến cáo chậm nhập học lại để chuẩn bị chu đáo hơn nhằm bảo vệ con em chúng ta", ông Cao Minh Chu đề xuất.

Cần Thơ: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước dịch corona - Ảnh 2.

Ông Cao Minh Chu đề xuất lùi thời gian nhập học 1 tuần

Một lãnh đạo Trường ĐH Cần Thơ cho biết kế hoạch nhập học của trường vào ngày 3-2. Trường có 2 cụm KTX với gần 10.000 sinh viên, hiện có khoảng 20% sinh viên trở lại KTX. Đặc biệt, có 1 sinh viên đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) học tại trường nhưng vừa qua đã về quê ăn Tết. "Em này có liên lạc với trường là mong muốn trở lại trường học vào thứ 2 tuần sau. Trường động viên em này ở lại Vũ Hán và chờ thông tin chính thức từ cuộc họp chiều nay, sau đó sẽ báo cho em ấy biết", vị lãnh đạo này nói.

Cần Thơ: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước dịch corona - Ảnh 3.

Quang cảnh cuộc họp

Bác sĩ Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng Trường ĐH Y dược Cần Thơ, cho rằng nhà trường đã chuẩn bị mọi thứ cho sinh viên nhập học trở lại vào ngày thứ 3-2. Việc lùi thời gian nhập học như đề xuất của Giám đốc Sở Y tế thì cần xác định nguồn lực y tế để khử trùng cho các trường có đủ hay không? Hoặc sau thời gian lùi nhập học 1 tuần, với diễn biến dịch bệnh như vậy liệu có nghỉ học tiếp?

Theo ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, hiện nay số lượng học sinh, sinh viên (HSSV) trên địa bàn gần 500.000 em. Vì vậy, ông Hồng thống nhất với đề nghị của Sở Y tế là lùi thời gian nhập học để tuyên truyền cho phụ huynh, HSSV cũng như tập huấn cho cán bộ, giáo viên để phòng chống dịch bệnh tốt hơn.

Cần Thơ: Cho học sinh nghỉ học 1 tuần trước dịch corona - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu

Ông Lê Quang Mạnh chỉ đạo sẽ lùi thời gian nhập học ít nhất 1 tuần tại các cơ sở giáo dục, các trường ĐH, CĐ trên địa bàn. "Việc này để các trường rà soát, nắm bắt sự di chuyển của HSSV trong thời gian nghỉ Tết, để có danh sách trường hợp HSSV di chuyển qua vùng nhiễm bệnh và tiếp xúc với nguy cơ lây bệnh. Từ đó, báo Sở Y tế xử lý kịp thời", ông Mạnh nhấn mạnh. Ông Mạnh yêu cầu Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp vệ sinh môi trường tốt trước khi các em nhập học trở lại. Sở Y tế và các trường phối hợp hướng dẫn cho giáo viên, nhân viên nắm được cách thức phòng bệnh cho HSSV…

Tin - ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).