Cần Thơ đề nghị miễn, giảm tiền điện, nước cho công nhân, người lao động

28 Tháng 07, 2021 | 18:42

(NLĐO) - UBND TP Cần Thơ đề nghị Công ty Điện lực TP, các Công ty CP cấp nước xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Ngày 28-7, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ -  đã ký văn bản gửi Công ty Điện lực TP, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn, các Công ty CP cấp nước, gồm: Cần Thơ 2, Cái Răng, Trà Nóc - Ô Môn, Thốt Nốt và Công ty CP cấp thoát nước Cần Thơ đề nghị hỗ trợ miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP diễn biến phức tạp, khó lường. Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, TP Cần Thơ đã áp dụng để giãn cách xã hội, hạn chế hoạt động của người dân nhằm tập trung cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Dịch bệnh đã ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hằng ngày của người dân, đặc biệt là ảnh hưởng rất lớn tới đối tượng người lao động nghèo, những công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách của nhà nước, thu nhập giảm sút nghiêm trọng. Đối tượng này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

Thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đề nghị các doanh nghiệp trên tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng với nhà nước, theo phương châm "không ai bị bỏ lại phía sau" để xem xét miễn, giảm tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, nhằm giúp các đối tượng này giảm bớt gánh nặng, khó khăn trong thời điểm hiện nay.

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).