Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định

06 Tháng 07, 2018 | 08:15

(NLĐO) – Tại một số giao lộ ở Cần Thơ, người điều khiển phương tiện được phép quẹo phải khi đèn đỏ. Tuy nhiên, trên thực tế thì không dễ để được quẹo phải, đặc biệt là với xe ô tô và xe tải.


Nhằm làm giảm tình trạng kẹt xe cục bộ trong giờ cao điểm tại một số giao lộ ở nội ô TP Cần Thơ, ngành chức năng đã lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu mới cho phép tất cả các loại xe được phép quẹo phải khi đèn đỏ và gắn bảng cấm dừng đổ ở làn này tại một số nút giao thông. Tuy nhiên, theo ghi nhận thực tế thì tình trạng thực hiện của các chủ phương tiện, đặc biệt là người sử dụng xe máy vẫn chưa chấp hành nghiêm quy định này.

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 1.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 2.

Đèn tín hiệu mới được gắn tại một số tuyến đường trọng điểm ở TP Cần Thơ từ đầu năm 2018

Từ đầu năm 2018, tại các giao lộ như: đường 3-2 – Nguyễn Văn Linh; 30-4 – Nguyễn Văn Linh; Nguyễn Văn Cừ - Võ Văn Kiệt; 30-4 – Quang Trung… ngành chức năng đã cho lắp đặt biển báo cho phép tất cả các phương tiện được quẹo phải khi đèn đỏ nhằm làm giảm ùn tắc giao thông. Theo đó, làn đường phía bên phải đèn xanh luôn sáng, và trước đó có cắm biển cấm dừng, đỗ tại làn này. Thế nhưng, thực tế vẫn còn nhiều người chưa hiểu đúng về biển báo và đèn tín hiệu nên vẫn chen vào làn này để dừng, đỗ.

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 3.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 4.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 5.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 6.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 7.

Thế nhưng nhiều người vẫn phớt lờ khi vô tư dừng, đỗ ngay làn xe dành cho các phương tiên quẹo phải lưu thông

Chị N. (33 tuổi; ngụ TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang) cho biết biển báo thì ít để ý, nhưng nhìn đèn thì cứ tưởng là đường cho phép xe 2 bánh quẹo phải khi đèn đỏ như các nơi khác. "Thấy làn rộng quá, cứ tưởng chỉ cho xe 2 bánh quẹo phải khi đèn đỏ nên tôi đậu. Đậu cũng sát làn giữa nên chắc không ảnh hưởng nhiều đến xe quẹo phải đâu" - chị N. bộc bạch.

Có mặt tại giao lộ đường Nguyễn Văn Linh – 3-2 chỉ trong vòng 30 phút, chúng tôi đã ghi nhận rất nhiều trường hợp người điều khiển xe máy chen lên đậu chờ đèn đỏ tại làn cho phép quẹo phải. Điều này đã làm cho các phương tiện khác như ô tô, xe tải không quẹo phải được, gây ùn tắc.

Anh B., một người dân mua bán gần giao lộ đường Nguyễn Văn Linh –3-2, cho rằng nhiều khi bức xúc, các tài xế xe ô tô, xe tải đã bấm còi liên hồi khiến cho nhiều người điều khiển phương tiện bối rối. Một số người điều khiển xe máy khi biết mình đậu sai làn đã tìm cách né cho xe ô tô quẹo phải, càng làm cho giao thông hỗn loạn. Đây là điều thường xuyên xảy ra tại các nút giao kể từ khi lắp đặt mới hệ thống đèn tín hiệu giao thông. "Một số xe container khi rẽ phải, các xe ở làn đi thẳng đậu sát mé làn rất dễ bị các xe này lấn. Đó là chưa kể vào giờ cao điểm xe đông, các xe chen lấn vào các làn lại càng khiến tình hình giao thông phức tạp, nguy hiểm hơn trước" - anh B. cho biết.

Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 8.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 9.
Cần Thơ: Phớt lờ biển cấm, dừng đỗ sai quy định - Ảnh 10.

Các phương tiện ô tô, xe tải rất khó khăn khi quẹo phải, gây ùn tắc giao thông

Theo lãnh đạo Công an quận Ninh Kiều, hệ thống đèn tín hiệu cho phép rẽ phải là một mô hình còn khá mới mẻ với người dân TP Cần Thơ. Vì vậy, mặc dù áp dụng từ tháng 1-2018 nhưng đến tháng 5-2018, ngành chức năng mới tiến hành xử lý vi phạm. Khi triển khai hệ thống đèn tín hiệu mới, CSGT có tổ chức đóng chốt tại các giao lộ nói trên để hướng dẫn, giải thích cho người tham gia giao thông hiểu. Tuy nhiên, qua thời gian tuyên truyền, phổ biến vẫn còn nhiều người chưa nắm được nội dung của đèn tín hiệu mới và biển cấm.

Phóng sự ảnh: SONG ANH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).