Cần Thơ: Thực hiện nghiêm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu phong tỏa

01 Tháng 08, 2021 | 20:38

(NLĐO) - Người dân trong khu vực phong tỏa ở Cần Thơ chỉ được ra khỏi nơi cư trú khi có yêu cầu câp cứu y tế, đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Ngày 1-8, ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ - đã ký ban hành Chỉ thị số 10 về tăng cường một số biện pháp cấp bách thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

TP Cần Thơ sẽ tiếp tục cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên địa bàn toàn thành phố đến 0 giờ ngày 16-8.

Cần Thơ: Thực hiện nghiêm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” ở khu phong tỏa - Ảnh 1.

Người dân đang cư trú trên địa bàn Cần Thơ tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi thành phố cho đến khi hết thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Ca Linh

Chủ tịch UBND TP yêu cầu người dân đang cư trú trên địa bàn Cần Thơ tuyệt đối không được tự ý di chuyển ra khỏi TP cho đến khi hết thực hiện giãn cách xã hội, trừ trường hợp đặc biệt được chính quyền địa phương cho phép.

Mỗi hộ gia đình chỉ cử 1 đại diện đi mua lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu theo nguyên tắc không quá 3 lần/tuần trong phạm vi phường, xã, thị trấn nơi cư trú. Chủ tịch UBND quận, huyện chỉ đạo UBND phường, xã, thị trấn hướng dẫn cụ thể quy định này và phát phiếu mua hàng hóa theo hộ gia đình, chia khung giờ đi mua để giảm thiểu tối đa mật độ tiếp xúc giữa người với người, bảo đảm tính khả thi, hiệu quả.

Người dân trong khu vực phong tỏa thực hiện nghiêm "nội bất xuất, ngoại bất nhập", chỉ được ra khỏi nơi cư trú khi có yêu cầu cấp cứu y tế, đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, mua nhu yếu phẩm thiết yếu tại siêu thị, cửa hàng tiện ích, điểm bán hàng bình ổn giá trong khu phong tỏa…

Cùng ngày, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, đã ký quyết định về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16.

Địa phương này sẽ kéo dài thời gian thực hiện giãn cách xã hội thêm 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 2-8 đến hết ngày 15-8. Ông Ngời lưu ý các địa phương sau một thời gian giãn cách xã hội, nếu đã kiểm soát được dịch bệnh có thể đề xuất Chủ tịch UBND tỉnh nới lỏng giãn cách trên địa bàn quản lý.

Anh 2 Vinh Long tiep tuc thuch ien chi thi 16

Vĩnh Long tiếp tục giãn cách xã hội đến hết ngày 15-8. Ảnh: Dương Thu

Các doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động đến hết ngày 15-8. Trường hợp doanh nghiệp đảm bảo các yêu cầu sản xuất kinh doanh trong công tác phòng, chống dịch, đặc biệt là yêu cầu "3 tại chỗ" thì hoạt động theo phương án được phê duyệt, cam kết chịu trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.


CA LINH

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).