Cần Thơ: Xôn xao thông tin nữ sinh viên ngành y bị bảo vệ đạp, bắt nhốt

26 Tháng 12, 2019 | 21:11

(NLĐO)- Nữ sinh viên cho rằng mình không đi thang máy dành cho nhân viên bệnh viện (BV) nhưng vẫn bị bảo vệ đánh và bắt nhốt, làm trễ giờ đi thi. Trong khi đó, lãnh đạo bệnh viện khẳng định không có chuyện này.

Chiều 26-12, lãnh đạo BV Đa khoa (ĐK) TP Cần Thơ đã có cuộc họp với đại diện Trường ĐH Y dược Cần Thơ và đại diện Công ty Bảo vệ Bình An (hợp đồng bảo vệ cho BVĐK TP Cần Thơ) cùng nữ sinh viên T.T.T.T (sinh viên Y4 Trường ĐH Y Dược Cần Thơ).

Trong 2 ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin "Chuyện là con bé sinh viên Y4 đi thi lâm sàng vào lúc 6 giờ 35 phút thì bất ngờ bị chặn đánh. Nó bị đánh và bắt giam với lý do là đi thang máy nhân viên…". 

Người được đề cập trong vụ việc trên là em T. Theo tường trình của T., vào thời gian trên, em và bạn cùng lớp đến BVĐK TP Cần Thơ thi cuối kỳ lâm sàng (Khoa Ngoại tổng quát). Khi cả hai đến khi vực cầu thang bộ thì thấy 2 sinh viên y năm 3 đi lại. 4 sinh viên cùng nhìn về hướng thang máy dành cho nhân viên của BV. Lúc này, các sinh viên định mở cửa thang bộ đi. Đúng lúc thang máy chuyển bệnh mở cửa, trong đó có 2 nữ bảo vệ.

Cần Thơ: Xôn xao thông tin nữ sinh viên ngành y bị bảo vệ đạp, bắt nhốt - Ảnh 1.

Thông tin trên Facebook việc nữ sinh viên bị đánh và bắt nhốt

"Một chị bảo vệ kêu tụi em qua đi thang máy chung. Tưởng chị cho đi nhờ nên tụi em chạy qua thì chị đưa tụi em xuống lập biên bản. Tá hỏa, tụi em mới đi ra khỏi thang máy và giải thích tụi em không có đi thang máy nhân viên. Nhưng chị bảo vệ không tin mà cho rằng tụi em bấm thang để đi" - T. kể. 

T. có nói với nhân viên bảo vệ là chuẩn bị đi thi nhưng người này không cho đi. Khi T. mở cửa thang bộ bước đi thì bị nữ bảo vệ nắm áo khoác kéo ngược lại rồi đạp thẳng vào lưng.  Sau đó, T. và nhóm bạn được đưa xuống phòng bảo vệ.

T. trình bày: "Sau khi ngồi đợi được 15 phút, em mới ra cửa hỏi chị ấy "chị muốn lập biên bản thì lập lẹ, em còn đi thi nữa thì chị ấy trả lời hành chính đang xuống, ngồi chờ đi. Khoảng 1 tiếng sau, chị bảo vệ bước vào thì tụi em giải thích chị ấy vẫn không tin. Do phải đi thi nên 4 đứa tụi em làm bản cam kết nhận lỗi, nộp thẻ sinh viên để lên thi. Lúc này, cũng trễ giờ nộp bệnh án, cán bộ coi thi thông cảm nên vẫn cho các em thi" - T. trình bày.

Cần Thơ: Xôn xao thông tin nữ sinh viên ngành y bị bảo vệ đạp, bắt nhốt - Ảnh 2.

Hình ảnh cắt từ camera BV ngày 25-12

Tại cuộc họp chiều nay, phía nhân viên bảo vệ khẳng định không hành hung và giam giữ sinh viên. Ông Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK TP Cần Thơ, kết luận không có vụ việc nhân viên bảo vệ đánh và bắt giam sinh viên thực tập như các thông tin trên mạng xã hội Facebook đã phản ánh. 

Tuy nhiên, ông Nghĩa cho rằng bảo vệ bệnh viện có phần cứng nhắc trong xử lý tình huống. Vì vậy, phía công ty bảo vệ phải chịu trách nhiệm và phải có biện pháp chấn chỉnh trong ứng xử. Ông Nghĩa cũng yêu cầu lãnh đạo Trường ĐH Y Dược Cần Thơ nhắc nhở sinh viên cần chấp hành quy định của BV: Không sử dụng thang máy dành cho nhân viên BV trong giờ cao điểm, sinh viên chỉ dùng thang máy chung với người bệnh hoặc đi thang bộ.

Trao đổi với phóng viên, TS Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, thông tin: "Qua trích xuất camera của BV thì không thể hiện việc nữ bảo vệ đạp em T. như em này phản ánh do khuất cửa thoát hiểm. Trong khi đó, bảo vệ khẳng định không có hành vi như vậy nên không xác định được. Muốn xác định phải mời thêm 1 nam bảo vệ và 3 em sinh viên có mặt lúc xảy ra sự việc nhưng cuộc họp chiều nay không có những người này".

Phía công ty bảo vệ cũng đã gửi lời xin lỗi đến BV, nhà trường, sinh viên và hứa sẽ tập huấn lại lực lượng bảo vệ. Sau sự việc, nhà trường cũng đã nhắc nhở em T. tuân thủ đúng quy định của BV". 

Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).