Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo và trao cờ Tổ quốc

21 Tháng 03, 2022 | 20:16

(NLĐO) –Vùng Cảnh sát biển 4 phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và phối hợp với Báo Người Lao Động trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện, ngư dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ngày 21-3, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo và phổ biến pháp luật cho gần 200 cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện Hòn Đất.

Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo và trao cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Quang cảnh hội nghị tuyên truyền về biển, đảo

Thời gian qua, bằng nhiều hình thức, phương pháp linh hoạt, cụ thể và thiết thực, Vùng Cảnh sát biển 4 đã thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền biển, đảo và phổ biến pháp luật trên khu vực các tỉnh, thành miền Tây Nam bộ.

Vùng Cảnh sát biển 4 đã kịp thời tuyên truyền, phổ biến đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quy định pháp luật của các quốc gia và tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn trên các vùng biển, đảo của Tổ quốc… Qua đó, đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân, nhất là ngư dân làm ăn trên biển, về ý thức tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật của Việt Nam và các nước trong khu vực đối với vấn đề khai thác thủy hải sản và hoạt động trên biển.

Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo và trao cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Cảnh sát biển Vùng 4 phát tờ rơi tuyên truyền về biển, đảo và phổ biến pháp luật cho ngư dân

Tại huyện Hòn Đất, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 đã tuyên truyền, phổ biến những quan điểm, chủ trương của Đảng về công tác bảo vệ chủ quyền biển, đảo trong tình hình mới; những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018; các quy định của pháp luật về phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) của Việt Nam cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; chủ các phương tiện khai thác, đánh bắt thủy hải sản trên biển và ngư dân trên địa bàn.

Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo và trao cờ Tổ quốc - Ảnh 3.
Cảnh sát biển 4 đẩy mạnh tuyên truyền biển đảo và trao cờ Tổ quốc - Ảnh 4.

Trao và treo cờ Tổ quốc cùng ngư dân

Ông Chau Thanh Xuân (ngụ xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất) bày tỏ: "Qua tuyên truyền của Vùng Cảnh sát biển 4, bà con chúng tôi đã nhận thức sâu sắc hơn về các chủ trương, quan điểm của Đảng và nhà nước ta, quyết tâm chấp hành tốt các quy định của pháp luật Việt Nam, nhất là trong việc đánh bắt hải sản và sẽ góp phần cùng với lực lượng Cảnh sát biển bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh trật tự và an toàn biển, đảo phía Tây Nam của Tổ quốc".

Từ ngày 21 đến ngày 22-3, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 sẽ tiếp tục tuyên truyền biển, đảo và phổ biến pháp luật ở các huyện Kiên Lương, Giang Thành và TP Hà Tiên của tỉnh Kiên Giang; kết hợp phát 2.000 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; phối hợp với Chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động trao tặng 400 lá cờ Tổ quốc cho các chủ phương tiện, ngư dân trên địa bàn.

KHÁNH NHÂN

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).